ประเด็นเด็ด 7 สี

ประชาชนเริ่มทยอยกลับเข้า กทม. หลังหยุดสงกรานต์

ประเด็นเด็ด 7 สี - ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับมาทำงาน ในวันพรุ่งนี้ (16 เม.ย.) ทำให้ช่วงเย็นถึงค่ำวันนี้ (15 เม.ย.) ถนนหลายสายเริ่มมีรถมาก ถึงติดขัด

สภาพการจราจรช่วงขากลับเข้ากรุงเทพ หลังผ่านพ้นเทศกาลสงกรานต์ ถนนสายเอเชียที่ผ่านตัวเมืองนครสวรรค์ ช่วงเชิงสะพานเดชาติวงศ์ ที่รับรถจากจังหวัดพิษณุโลก พิจิตร พบว่าสภาพจราจรเริ่มหนาแน่นต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีรถติดสะสมช่วงสัญญาณไฟจราจร และร้านขายของฝาก แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างช้า ๆ สลับหยุดนิ่ง

ส่วนบริเวณถนนสายเลี่ยงเมือง จากตำบลหนองกรด ไปจนถึงตำบลกลางแดด อำเภอโกรกพระ ระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ปริมาณรถหนาแน่นมาก สภาพการจราจรติดขัดสลับหยุดนิ่งไปจนถึงถนนสายเอเชีย คาดการณ์ว่าตลอดทั้งคืนนี้จะมีปริมาณรถหนาแน่นต่อเนื่อง

ส่วนการจราจรถนนสายเอเชีย ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร ช่วงผ่านจังหวัดชัยนาท พบว่ามีปริมาณรถหนาแน่นเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตำรวจต้องใช้วิธีปิดสี่แยกหางน้ำสาคร ทุก 2 ชั่วโมง เพื่อเร่งระบายรถขาเข้ากรุงเทพฯ ไม่ให้เกิดการติดขัดสะสม

ส่วนช่วงกิโลเมตรที่ 130-131 ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท ซึ่งเป็นช่วงทางโค้ง และมีปั๊มน้ำมัน การจราจรมีการชะลอตัวบ้างเล็กน้อย แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ แขวงทางหลวงชัยนาท แนะนำให้ประชาชนที่ต้องการเลี่ยงการจราจรแออัดบนถนนสายเอเชีย สามารถไปใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 340 ชัยนาท-สุพรรณบุรี เป็นเส้นทางเข้าสู่กรุงเทพมหานครได้อีกทางหนึ่ง  

ขณะที่การเดินทางจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กลับเข้ากรุงเทพมหานคร ช่วงเย็นถึงค่ำที่ผ่านมา บนถนนทางหลวงสาย 201 สีคิ้ว-ชัยภูมิ ในพื้นที่ตำบลกุดน้อย อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา การจราจรติดขัดยาวกว่า 11 กิโลเมตร รวมทั้งช่วงสี่แยกบายพาสสีคิ้ว ซึ่งเป็นจุดบรรจบระหว่างถนนสาย 24 กับถนนสาย 201 มีรถของประชาชนเข้ามากลับรถเพื่อขึ้นมอเตอร์เวย์เป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรติดยาวหลายกิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเข้าอำนวยความสะดวก เพื่อที่เร่งระบายรถให้ขึ้นมอเตอร์เวย์
  
โดยบรรยากาศการจราจรล่าสุดเมื่อช่วง 20.00 น ที่ผ่านมา บนถนนมิตรภาพ ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ช่วงแยกต่างระดับเขาใหญ่ ปริมาณรถหนาแน่นมาก เคลื่อนตัวได้ช้า ต่อเนื่องตั้งแต่ช่วง 15.00 น.ที่ผ่านมา

ขอบคุณภาพจาก : Facebook FM91 Trafficpro