เจาะประเด็นข่าว 7HD

บรรยากาศการเดินทางกลับจากภูมิลำเนาหลังเทศกาลสงกรานต์

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ พื้นที่จังหวัดนครราชสีมา พบว่าตลอดเส้นทางรถยนต์ยังไม่มากนัก โดยเฉพาะบนถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง ใต้ถนนมอเตอร์เวย์มีปริมาณรถยนต์เพิ่มขึ้นเป็นบางช่วง แต่ถือว่ารถยังวิ่งได้คล่องตัว

ขณะที่ถนนสาย 304 ปักธงชัย-วังน้ำเขียว ปริมาณรถยนต์ก็เบาบางเช่นเดียวกัน ด้านศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนจังหวัดนครราชสีมา รายงานอุบัติเหตุในพื้นที่ช่วง 7 วันอันตราย เทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 10-16 เมษายน 2564 ล่าสุดมีอุบัติเหตุสะสมทั้งสิ้น 11 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 12 ราย ยังไม่มีผู้เสียชีวิต ซึ่งถือเป็นสถิติเทศกาลสงกรานต์ที่เกิดอุบัติเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต น้อยที่สุดในรอบ 10 ปี

ขณะที่ช่วง 14.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจทางหลวงได้ เร่งระบายรถที่กำลังเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร โดยได้เปิดช่องทางพิเศษ ระหว่างช่วงมอบันไดม้า ถึงกลางดงเพื่อเร่งระบายรถ

ส่วนบรรยากาศการเดินทางบนถนนสาย 304 พื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี มีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้าพื้นที่ในกรุงเทพมหานครและภาคตะวันออก เพื่อกลับเข้าทำงานในวันพรุ่งนี้ (16 เม.ย.) เป็นวันแรก การจราจรตั้งแต่ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ถึงพื้นที่รอยต่อ อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา การจราจรคล่องตัวดีไม่มีรถติดสะสมรวมทั้งในพื้นที่อำเภอนาดีจนถึงอำเภอกบินทร์บุรี อำเภอศรีมหาโพธิ และอำเภอศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรี การจราจรเริ่มหนาแน่น แต่ยังคล่องตัวไม่มีรถติดสะสมแต่อย่างใด

ซึ่งคาดว่าการจราจรบนถนนสาย 304 จะมีรถปริมาณมากในช่วงวันเสาร์–อาทิตย์ โดยเฉพาะในช่วงบ่ายและค่ำของวันหยุดการจราจรจะหนาแน่น