เคลียร์ข่าวชัด 7HD

รู้ตัวแล้ว! หัวขโมยถูกพระไล่จับจีวรปลิว

เคลียร์ข่าวชัด 7HD - มาเคลียร์กันให้ชัดกับข่าวในโลกโซเชียล ที่ชาวเน็ตพากันแชร์คลิปภาพหัวขโมยใจบาป บุกเข้าไปขโมยเงินตู้บริจาคของวัด แต่จู่ ๆ เจอดี หลวงพี่ไม่ยอมจนเกิดการวิ่งไล่จับหัวขโมยกันจ้าละหวั่น จีวรปลิว ล่าสุดตำรวจรู้ตัวคนก่อเหตุแล้วน่าจะเป็นคนในพื้นที่

คุณผู้ชมสังเกตบนหลังคาที่เราวงกลมแดงไว้ให้ดี หัวขโมยกำลังวิ่งหนีอยู่บนหลังคาโรงรถ ด้านล่างคือ พระลูกวัด ที่วิ่งไล่ต้อนหัวขโมยให้จนมุม พอเห็นท่าไม่ดี ไม่รอดแน่ ๆ โจรแสบก็ตัดสินใจวิ่งย้อนมาลงบันไดหน้าอุโบสถ เจ้าหัวขโมยก็หลอกล่อกระโดดไปซ้ายทีขวาที ก่อนจะอาศัยทีเผลอวิ่งรอดราวเหล็กหนีไป

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ไปยังวัดที่เกิดเหตุคือ วัดหนองสองห้องผาสุการาม ตำบลหนองตากยา อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี พบพระลูกวัด หลวงพี่ในคลิปและผู้นำชุมชน เผยว่าจริง ๆ ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ เนื่องจากช่วงนี้ทางวัดมีงานบุญ เกรงว่าชาวบ้านจะวิตกกังวล ก่อนหน้านี้ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ มีหัวขโมยเข้ามายกตู้บริจาคไปแล้ว 2 ครั้ง จึงได้ตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้จับขโมย จนล่าสุดวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา หัวขโมยได้ลักลอบเข้ามางัดตู้บริจาค แต่พระลูกวัดได้ยินเสียงจึงรีบออกมาจะสกัดจับ ตามที่เห็นภาพในคลิป

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เก็บรอยนิ้วมือ และภาพกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม

ด้าน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสำรอง ซึ่งท่านก็ไม่สะดวกจะให้สัมภาษณ์ เนื่องจากติดภารกิจ แต่ก็ได้ให้ข้อมูลความคืบหน้าคดีเพิ่มเติม ท่านบอกว่า คนร้ายที่มาก่อเหตุยกตู้บริจาคไป 2 ครั้งก่อน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ เป็นกลุ่มเดียวกัน คือ วัยรุ่นที่มากันสองคน ได้เงินไปหลายพันบาท ส่วนล่าสุดที่มาก่อเหตุเมื่อวาน ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 3 ลุยเดี่ยวมาคนเดียวเป็นชายสูงอายุ โดนสกัดจับก่อน จึงยังไม่ทันได้ทรัพย์สินมีค่าไป คาดว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 2 เหตุการณ์ น่าจะเป็นคนละกลุ่มกัน ซึ่งพอจะรู้ตัวคนก่อเหตุแล้วอยู่ระหว่างออกหมายเรียกมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย