7HD ร้อนออนไลน์

"แจ๊ส ชวนชื่น" อัปเดตอาการป่วยติดเชื้อโควิด-19 สุดทรมาน ทุกข์สุดคือห่างภรรยาและลูก

วันนี้ (13 เม.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ "แจ๊ส ชวนชื่น" หรือ ผดุง ทรงแสง นักแสดงตลกชื่อดัง ติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล

ล่าสุด ช่วงค่ำวานนี้ (12 เม.ย.64) แจ๊ส ชวนชื่น ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่ออัปเดตอาการป่วยติดเชื้อโควิด-19 แจ๊ส ชวนชื่อเล่าว่า วันที่สองของการรักษาตัว ตนเองมีอาการปวดตัว แสบคอ ไอ เป็นไข้ ขนาดนอนปิดแอร์ ใส่เสื้อกันหนาวอย่างหนา และห่มผ้าด้วย แต่ตนเองยังหนาวสั่น คัดจมูก แสบคอ ปวดตัว โชคดีที่พี่บอลกับน้าค่อม ไม่เป็น

“อยากแนะนำ เป็นไปได้ออกไปซื้อของมาตุนไว้บ้านอย่างเดียว ไม่จำเป็นไม่ต้องออกไปไหน เพราะเชื้อโควิดน่ากลัวมากๆ และ โรงพยาบาลก็หายาก กว่าผมจะได้ห้องก็รอคนที่หายออกไปจึงได้เข้าไปแทน และเป็นตึกเก่าจะให้นอนสบายๆ คงยาก โรคนี้ทำประสาทเสียไปกับคนรอบข้าง อยากให้ทุกคนระวังตัวมากกว่าเดิม โควิดน่ากลัวที่สุดคือลงปอด ภรรยาผมร้องไห้ วันที่ผมเป็นผมเป็นไข้ แล้วภรรยาก็บอกให้ไปตรวจโควิดก่อนไปโรงพยาบาล หลังตรวจกลับมาก็นอนที่ห้องกับภรรยาตลอดที่คอนโด คิดว่าหากเราเป็นก็จะไม่ติดลูก จนตื่นขึ้นมาตอนเช้าเห็นอินสตาแกรมของพี่บอล แจ้งว่าติดโควิด ผมเห็นภรรยาผมนั่งอยู่ตรงระเบียง เพราะเขาตื่นมารู้ก่อนที่ผมจะตื่นมา สุดท้ายเราต้องแยกกันตอนนั้น คนรักกันต้องมาแยกกัน เราต้องระแวงกัน รู้สึกทุกข์ เพราะเราเคยอยู่กันสองคน และต้องมาอยู่คนเดียว” แจ๊ส ชวนชื่น เล่าด้วยน้ำเสียงเศร้า

แจ๊ส ชวนชื่ เล่าต่อว่า หลังภรรยาแยกตัวออกไปจากห้องที่คอนโด โดยไม่รู้ว่าจะไปนอนที่ไหน ไปนอนบ้านก็ไม่ได้ สุดท้ายตนเองก็คิดว่าเอารถบ้านที่มีอยู่ ไปจอดไว้หน้าบ้านแล้วให้ภรรยาไปนอน ภรรยาบอกว่าทุกข์มากเห็นลูกเดินผ่าน แต่เข้าไปหาลูกไม่ได้ ถัดมาอีกวันแจง ภรรยาโทรมาบอกว่า ตนติดโควิดซึ่งตนก็รู้อยู่แล้ว เพราะปกติกินยาแป๊บเดียวก็หาย แต่ครั้งนี้กินยาแล้วก็ไม่หาย คนต้องอยู่คนเดียวในความรู้สึกที่เหมือนคนอกหัก โดยภรรยาตนร้องไห้เป็นห่วง จนเข้ามาโรงพยาบาลก็ได้โทรศัพท์หาภรรยาตลอด เพราะเราไม่เคยห่างกัน ภรรยาบอกว่าถ้าหายจากโรคนี้จะบอกรักกันทุกวัน ซึ่งตนเองก็รู้สึกแบบนั้นเช่นกัน งาน เงิน ก็สำคัญ แต่ถึงจะมีเงินก็ไม่สามารถซื้อสิ่งนี้ได้เลย ทำให้ตนมาคิดว่าชีวิตไม่มีอะไรแน่นอน

ก่อนจะจบไลฟ์สด แจ๊ส ชวนชื่น กล่าวทิ้งท้ายว่า ตอนนี้ใครไม่มีเงินหาเงินได้ก็หาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องกันไปก่อน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่อยากบอก คือ การบอกรักกับคนใกล้ตัว แสดงความรักกันให้มากที่สุด อย่าทำงานจนลืมอะไรบางอย่าง ซึ่งตนเป็นมาแล้ว ยามที่เจ็บไข้ได้ป่วยเราไม่มีใครหรอก นอกจากเพื่อนที่รักเราจริง ภรรยาและครอบครัว พ่อแม่ ไม่ว่าคุณจะมีชื่อเสียงมากเท่าไหร่ ยามคุณป่วยไข้ สิ่งเหล่านั้นไม่ได้ช่วยคุณได้เลย แจ๊ส ชวนชื่น ยังกล่าวขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือและเป็นห่วง ขอให้ทุกคนสู้ๆ รวมทั้งขอโทษกับสิ่งที่ไม่ได้ตั้งใจให้มันเกิดขึ้นแล้วไปกระทบคนอื่น