สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : แม่ค้าสุดทน! โพสต์ตามหาเจ้าของถุงปริศนา

หญิงคนหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กระบายความเดือดร้อน บอกทนไม่ไหวแล้ว ทนมา 6 เดือนแล้ว เมื่อมีถุงปริศนาตกใส่บ้านเธอตลอด ไม่ใช่ถุงเปล่า ๆ แต่มีอะไรข้างใน ไปดูสิว่าถ้าเป็นคุณผู้ชมจะทำอย่างไร

เป็นถุงพลาสติกใส ๆ ที่มีของเหลวสีเหลือง ๆ อยู่ข้างใน มันคือ ปัสสาวะ แล้วไม่ได้มีถุงเดียว มาเต็ม หล่นอยู่เกลื่อนกลาด ห้อยอยู่ตามกิ่งไม้บ้าง ต้นไม้บ้าง ตกมาที่พื้นบ้าง ถุงแตกบ้าง กลิ่นไม่ต้องพูดถึงว่าจะเป็นอย่างไร

เจ้าของบ้านโพสต์ภาพพร้อมข้อความลงกลุ่มข่าวสาร-คนปากเกร็ด บอกว่า "ดูความมักง่ายของคน...โยนถุงปัสสาวะลงมา เน้นมันคือถุงปัสสาวะ คนที่เดือดร้อนคือคนข้างล่าง ต้องคอยเก็บ คนมีห้องอยู่เขาคงไม่ทิ้งลงมาแบบนี้หรอก!! พิกัดเอื้อ 1 ตึก 5 ด้านหลัง โยนมาจากทางหนีไฟ แจ้งคนมีอำนาจก็แล้ว แต่เงียบ"

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บริเวณตึก 5 หมู่บ้านเอื้ออาทร 1 ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี แม่ค้าขายแกง ผู้ที่โพสต์ข้อความ จูงมือพาผู้สื่อข่าวไปเดินดูถุงปัสสาวะปริศนาให้เห็นกับตา ว่ามันมีจริง ๆ ต้องคอยเดินเก็บทิ้งทุกวันมานานกว่าครึ่งปีแล้ว อยากวอนเจ้าของถุงปริศนาที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร เลิกเสียเถอะ มันเดือดร้อนคนอื่น คือจับไม่ได้คาตาว่าเป็นใคร เคยตะโกนว่าไปตามสายลม ก็ไม่ได้ผล

เขาก็คิดว่า คนปกติถ้ามีห้องน้ำเข้าจะทำแบบนี้ทำไม หรือถ้าไม่มีห้องน้ำ ห้องน้ำพัง ต้องปัสสาวะใส่ถุง ก็เอาลงมาทิ้งดี ๆ อย่าโยนแบบนี้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ปาริชาติ พุมาเกรียว