อาทิตย์ติดข่าว

แชร์สนั่น นาทีเสี่ยงตาย ช่างแอร์โดนไฟดูดร่วง

อาทิตย์ติดข่าว - คลิปเหตุการณ์ที่จะให้คุณผู้ชมชม เรียกได้ว่าเป็นนาทีเป็นนาทีตายเลยกว่าได้ เตือนไว้สำหรับผู้ที่ต้องทำงานเกี่ยวกับไฟฟ้า เหมือนกับช่างแอร์รายนี้ไปล้างแอร์ แต่เกิดไฟดูดจนร่างลอยอยู่ในอากาศ

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์เสี่ยงตายของช่างแอร์คนหนึ่ง คุณผู้ชมชมที่วงกลมสีแดงไว้ จะเห็นว่ามีผู้ชาย 2 คนช่วยกันทำงานอยู่ คนหนึ่งยืนอยู่ข้างล่าง อีกคนปีนอยู่บันไดเหล็ก แล้วเนี่ยขณะที่ผู้ชายที่อยู่บนบันไดกำลังทำอะไรซักอย่าง อยู่ๆร่างของเขาก็กระตุก ๆ แล้วทุกคนที่เห็นเหตุการณ์ก็สตั้นไปเลย แล้วผู้ชายที่จับบันไดอยู่ด้านล่างก็รีบปล่อยบันไดวิ่งไป แล้วคุณผู้ชมดูชายคนนี้ ลอยเคว้งอยู่ในอากาศเลย แล้วซักพักร่างของชายคนนี้ก็ร่วงลงกระแทกพื้นอย่างจัง ทุกคนรีบวิ่งเข้ามาช่วยเหลือปั้มหัวใจ

คลิปนี้ถูกแชร์กันในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมากเพื่อเตือนภัยการทำงาน โดยผู้โพสต์เฟซบุ๊กต้นเรื่องได้บอกว่า"คลิปนี้ผมต้องเตือนเกี่ยวเรื่องไฟฟ้ารั่ว พี่คนนี้เป็นช่างล้างแอร์ประจำสำหรับบริษัทผม เขาโดนไฟดูดขณะกำลังขึ้นไปเช็คน้ำยาแอร์ โดยกำลังบีนบันไดขึ้นตามวีดีโอ และได้ไปจับขายึดคอยส์ร้อนและถูกไฟดูดด้วยความตกใจมืออีกข้างไปจับหลังคาทำให้ดูดหนักเข้าไปอีก จะสังเกตุเห็นว่าดูดหนักขนาดที่ว่าดูดติดกับขาคอยร้อนไม่หล่นลงมาจนกว่าไปเอาเบรคเกอร์ลงถึงตกลงมา และปั๊มหัวใจถึงสองนาทีถึงได้พื้นกลับมา และอยากจะบอกว่าอาชีพช่างแอร์มีความเสี่ยงสูงและผมขอไม่เห็นด้วยเรื่องแข่งขันราคาใครถูกสุด ผมไม่ใช่ช่างแอร์ เพราะต้องจ้างช่างมาล้างและไม่ได้เห็นแก่ราคาถูกด้วย แต่ยอมจ่ายตามผลงาน และเป็นมืออาชีพ

ชาวเน็ตต่างตั้งข้อสงสัย ทำไมถึงไม่สับเบรกเกอร์ก่อนลงมือทำงานที่เกี่ยวกับไฟฟ้า รู้ทั้งรู้ว่าเสี่ยงอันตราย บางคนก็มาแสดงความคิดเห็นว่า "เหตุที่ไม่สับเบรคเกอร์ลง อาจเป็นเพราะช่างขึ้นไปเช็คระดับแรงดันน้ำยาแอร์ มันจะต้องเปิดแอร์ไว้ให้คอมเพรสเซอร์ทำงานเพื่อที่จะเข้าไปขันเกลียวเกจวัดแรงดันน้ำยาได้ น่าจะเกิดจากไฟรั่วที่ตัวแอร์ทำให้โดนไฟดูด ส่วนหลาย ๆ คนก็เข้ามาให้กำลังใจ ที่รอดชีวิตมาได้

ทีมข่าว 7HD ของเราสามารถติดต่อไปยังผู้ชายที่โดนไฟดูดตามคลิปได้ เปิดใจทางโทรศัพท์ให้ฟังว่า ตนเองเป็นช่างแอร์ได้รับงานจากบริษัทแห่งหนึ่งโดยได้ว่าจ้างเป็นรายปี วันเกิดเหตุก็ไปเช็คน้ำยาแอร์ โดยปกติการเช็คน้ำยาจะไม่ได้สับเบรกเกอร์อยู่แล้ว ขณะกำลังปีนบันไดโดยมือจับที่ขาตั้งรองแอร์ โดยไม่รู้เลยว่ามีไฟรั่วลงที่ขาตั้งรองแอร์ จึงทำให้ถูกไฟดูดตนเองทันที แปบเดียวตนเองหมดสติเลย โชคดีที่รอดชีวิตมาได้ ตอนนี้ร่างกายที่ได้รับบาดเจ็บจากที่ตกกระแทกพื้น ก็ดีขึ้นมาก ถือเป็นประสบการณ์ชีวิตที่อยากฝากเตือนช่างแอร์ทุกคนต้องหาอุปกรณ์เซฟตี้ตัวเองให้มาก