อาทิตย์ติดข่าว

สาวติดโควิด อัดคลิปขอความช่วยเหลือ

อาทิตย์ติดข่าว - หญิงสาวคนหนึ่งอัดคลิปตัวเอง โพสต์ลงเฟซบุ๊ก ขอความช่วยเหลือ หลังทราบผลตัวเองติดโควิด-19 แต่ยังไม่ได้รับการรักษา ตอนนี้ยังอยู่ในห้องพัก ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพมหานคร เพื่อรอเข้าการรักษา

โดยเนื้อหาในคลิปวิดีโอ หญิงสาวรายนี้ บอกว่า ตัวเองตรวจพบเชื้อโควิด-19 มาเป็นเวลา 4 วันแล้ว คือทราบผลเมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เป็นผู้โทรศัพท์มาแจ้ง และบอกว่าทางโรงพยาบาลจะหาเตียงไว้ให้ แต่จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดติดต่อกลับมา

หลังจากนั้น ก็ได้โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือ จากสถานพยาบาลอื่น ๆ แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่าหากตรวจพบว่าติดเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลไหน ก็ให้แอดมิทที่โรงพยาบาลนั้นเลย

และช่วงท้ายคลิป หญิงสาวคนนี้บอกว่า จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือ หรือรับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล ที่ทำได้ตอนนี้ กินยาลดไข้ จึงอัดคลิปขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือสื่อมวลชน ให้ช่วยเหลือด้วย

กรณีนี้ อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้แจงว่า ขอให้ผู้ที่ตรวจพบเชื้อ และยังรอโรงพยาบาลมารับ ให้โทรศัพท์ไปยังสายด่วน 1330 เพราะตอนนี้ กรมการแพทย์ และ สปสช. ได้ทำข้อตกลงร่วมกัน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ที่ยังรอการรักษา โดยเงื่อนไขคือ ตรวจพบที่โรงพยาบาลไหน โรงพยาบาลนั้นต้องรับรักษาหรือจะส่งตัวผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลเครือข่ายก็ได้ แต่ต้องให้ผู้ป่วยได้เข้าถึงการรักษาเร็วที่สุด และฝากย้ำทุกสถานพยาบาลให้ช่วยกัน จะได้ยับยั้งการระบาดเชื้อโควิด-19 ไม่ให้ลุกลามไปมากกว่านี้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Teeraya Kongsomsawang