อาทิตย์ติดข่าว

แพร่ไม่หยุด คนบันเทิงติดเชื้อโควิด-19

อาทิตย์ติดข่าว - พิษโควิด-19 ยังลามไม่หยุด แพร่กระจายไปในวงการบันเทิง ล่าสุด คุณชายอดัม, บอล เชิญยิ้ม, โย ยศวดี เป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว ขณะที่ ลิเดีย-แมทธิว ยังต้องลุ้นผลตรวจเชื้อ หลังมีประวัติใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

เริ่มที่ คุณชายอดัม หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล โอรสในหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ติดเชื้อโควิด-19 คาดว่า จะติดเชื้อช่วงวันที่ 3 เมษายน ที่มีการฝึกการแสดงกับผู้ติดเชื้อที่ไปเที่ยวทองหล่อมา

จากนั้น ในวันที่ 4 เมษายน ได้ไปร่วมงานประกาศรางวัลสมาคมผู้กำกับ ซึ่งผู้ติดเชื้อก็ไปร่วมงานนี้ด้วย แต่ตอนนั้นก็ยังไม่มีอาการใด ๆ แสดงออกมาว่าติดเชื้อโควิด-19

กระทั่ง 8 เมษายน ได้ไปตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง หลังทราบว่าคนรอบตัวเริ่มติดเชื้อ และพอกลับมาบ้าน ก็เริ่มมีอาการเมื่อยตัวเล็กน้อย

9 เมษายน กักตัวอยู่บ้าน และมาทราบว่า ผู้ที่ใกล้ชิดเมื่อวันที่ 3 และ 4 เมษายน ติดเชื้อโควิด-19 และวัดถัดมาโรงพยาบาลแจ้งว่า คุณชายอดัม ติดเชื้อโควิด-19

ล่าสุด เฟซบุ๊ก ผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ที่คุณชายอดัมไปร่วมงานก็แจ้งว่า ในวันประกาศผลรางวัล เมื่อวันที่ 4 เมษายน พบผู้ติดเชื้อภายในงาน ขอให้ผู้ที่ไปร่วมงานสังเกตอาการตนเอง ส่วนทางคณะจัดงาน ได้ทยอยเข้าตรวจโควิด-19 ไปบ้างแล้ว และยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

ขณะที่ นางแบบสาว โย ยศวดี หัสดีวิจิต แจ้งผ่านอินสตราแกรม ว่าติดเชื้อโควิด-19 ตอนนี้เข้ารับการรักษาแล้ว เบื้องต้นนางแบบสาวคาดว่า น่าจะติดเชื้อมาจากยิมขณะไปออกกำลังกาย เนื่องจากทางสถานที่แจ้งว่า ในยิมพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ส่วนไทม์ไลน์เดี๋ยวจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง

ด้าน บอล เชิญยิ้ม แจ้งผ่าน อินสตราแกรม ว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยยอมรับว่า ได้ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อก่อนหน้านี้ ซึ่งตนเองก็มาทราบภายหลังเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เข้ารับการตรวจเชื้อทันที ส่วนไทม์ไลน์ จะแจ้งให้ทราบภายหลัง

และน้ำหวาน เดอะเฟส ไทยแลนด์ แจ้งผ่านอินสตราแกรม ว่าเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 หลังไปร่วมงานปาร์ตี Kolour Beachside จังหวัดภูเก็ต ที่จัดขึ้นเมื่อ 3 เมษายนที่ผ่านมา จากนั้นวันที่ 6 เมษายน ที่งานแจ้งว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จึงเดินทางไปตรวจเชื้อปรากฏผลเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19

อีกคู่ที่ต้องลุ้นผลตรวจโควิด-19 รอบ 2 คือ ลิเดียและแมทธิว เพราะเมื่อประมาณกลางเดือนมีนาคม ปีที่แล้ว ทั้งคู่ติดเชื้อโควิด-19 และพอมาเมื่อวานนี้ แมทธิว แจ้งว่าช่วง 19.30 น.ของวันที่ 6 เมษายน ได้ไปใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่สนามมวย วันนี้ (11 เม.ย.) ทั้งแมทธิวและลิเดีย จะไปตรวจเชื้อและจะแจ้งผลให้ทราบภายหลัง โดยครั้งนี้ ลิเดีย โพสต์ว่า ยกสองเริ่ม ขอให้รอบนี้ผลเป็น Negative หรือ เป็นลบด้วย

และอีกคนที่สังคมให้ความสนใจ คือ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ที่ติดโรคโควิด-19 ล่าสุด ได้ออกมายอมรับว่า เดินทางไปยังสถานบันเทิงย่านทองหล่อ เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา และเชื่อว่าได้รับเชื้อมาจากผู้ที่อยู่ในสถานที่ดังกล่าว จึงขอแสดงความขอโทษต่อคนไทยอย่างสุดซึ้ง

ส่วนกรณีที่พบเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานประจำสถานีราชดำริ ติดเชื้อโควิด-19 เบื้องต้น บีทีเอส สั่งเปลี่ยนชุดปฏิบัติงานแล้ว พร้อมสั่งกักตัวผู้ใกล้ชิด เพื่อนร่วมงาน 14 วัน และได้ดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโดยรอบสถานีทันที รวมถึงจุดสัมผัสร่วมทั้งหมด เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19