เคลียร์ข่าวชัด 7HD

โควิด-19 ยังลามติดในทุกวงการ

เคลียร์ข่าวชัด 7HD - วันนี้ (9 เม.ย.) ยังมีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในทุกวงการอย่างต่อเนื่อง

แวดวงบุคลากรทางการแพทย์ ยังพบแพทย์ติดโควิดเพิ่มเติมอีก วันนี้เป็นแพทย์ประจำบ้าน สาขาศัลยศาสตร์ ของสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี หรือโรงพยาบาลเด็ก ตรวจพบว่าติดโควิด-19 จำนวน 1 ราย โดยเป็นการติดเชื้อจากบุคคลภายนอกสถาบันฯ

ส่วนที่โรงพยาบาลราชวิถี พบแพทย์ติดโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 10 คน ซึ่งทั้ง 10 คน เป็นคนในกลุ่มเสี่ยงสูงที่ใกล้ชิดกับแพทย์ที่พบติดโควิดไปก่อนหน้านี้แล้ว ทำให้ทั้ง 2 โรงพยาบาลต้องยกระดับมาตรการควบคุมโควิดขึ้นอีก และงดการใช้ห้องผ่าตัด ลดบริการตรวจรักษาผู้ป่วยลง

ในแวดวงตำรวจ ผู้ติดเชื้อยังพุ่งไม่หยุด ถึงวันนี้มีรายงานตำรวจทั่วประเทศติดโควิดแล้ว 63 นาย เฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ พบตำรวจติดโควิดเพิ่ม 7 นาย

และวันนี้ ปตท.สำนักงานใหญ่ ต้องถูกสั่งปิดไปจนถึงวันที่ 25 เมษายน หลังพบผู้บริหาร ระดับรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ที่ปฏิบัติงานที่ชั้น 22 อาคารสำนักงานใหญ่ ปตท. ถนนวิภาวดีรังสิต ติดโควิด

ขณะที่พนักงานธนาคารหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารกรุงเทพ โดยเฉพาะธนาคารไทยพาณิชย์ สั่งปิดสาขาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเพิ่มอีก 8 สาขา หลังจากปิดสำนักงานใหญ่ไปแล้ว

เชื้อโควิด-19 ได้เริ่มลามเข้ามาในแวดวงสื่อสารมวลชนแล้ว โดยวันนี้ไทยรัฐกรุ๊ป แจ้งว่าพบพนักงานฝ่ายวิศวกรรมออกอากาศ ไทยรัฐทีวี ติดโควิด 1 คน โดยพนักงานได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ และกักตัวในที่พักอาศัย ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา

ขณะที่บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป พนักงาน 2 คน ติดโควิด ซึ่งทั้ง 2 บริษัทได้ให้พนักงานกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อโควิด และกักตัว 14 วัน และออกระเบียบให้ทำงาน Work From Home แล้ว

ผู้ติดเชื้อโควิด-19 คลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ ยังลามไม่หยุด ล่าสุดลามไปถึง 32 จังหวัด พบผู้ติดเชื้อแล้ว 604 คน

และวันนี้กรุงเทพมหานคร ได้ปิดสถานบันเทิงเพิ่มอีก 3 แห่ง ทั้งหมดตั้งอยู่ในเขตวัฒนา ได้แก่ ร้าน SNAIL Thonglor, ร้าน Babyface Superclub และร้าน THAY Ekkamai รวมสถานบันเทิงที่ถูกสั่งปิดแล้ว 24 แห่ง และขอให้ผู้ที่ไปสถานบันเทิงดังกล่าว เข้าทำการตรวจหาเชื้อโควิดเพิ่มเติมด้วย