ห้องข่าวภาคเที่ยง

คนบันเทิงติดโควิด-19

เมื่อวานนี้มีรายชื่อคนในวงการ เผยออกมาว่าติดเชื้อโควิด-19 เริ่มจากสาว จินนี่ เอมษิกา โชติวิจิตร หรือ จินนี่ เขริกา อดีตนักร้องค่ายกามิกาเซ่ หลังไปร่วมงานที่โรงแรมเดียวกับ แสตมป์ อภิวัชร์ และ ปีโป้ ณัชพัณณ์ ที่ติดเชื้อไปก่อนหน้านี้

โดยจินนี่โพสต์ผ่านอินสตาแกรม บอกว่า วันจันทร์ที่ 5 เมษายน ทราบว่ามีผู้ไปร่วมงานเดียวกันที่โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยต์ ย่านทองหล่อ ติดเชื้อโควิด-19 บ่ายวันนั้น จึงขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจเชื้อที่บ้านเพื่อนเป็นรอบแรก และมาทราบผลวันที่ 6 เมษายน ว่าติดเชื้อแต่มีปริมาณน้อย จึงเดินทางไปตรวจรอบ 2 ที่โรงพยาบาลเอกชน ผลออกมาวันถัดไปเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19 จึงเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลทันที

ส่วนคนใกล้ชิด ครอบครัว และเพื่อน ที่เจอกันตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน ไปตรวจเชื้อกันแล้ว และผลออกมาเป็นลบ ยังไม่มีใครติดเชื้อ

อีกคน คือ โอเล่ อีทีซี หรือ ไพโรจน์ ธรรมรส มือกีตาร์ของวงอีทีซี ได้ออกมาโพสต์ผลตรวจเชื้อโควิด-19 แจ้งว่าติดเชื้อ โดยก่อนหน้านี้ วันที่ 2 เมษายน วงอีทีซีได้ไปเล่นคอนเสิร์ตในงานเลี้ยงภายในที่โรงแรม SO Bangkok สาธร จากนั้นได้รับแจ้งจากผู้จัดงานว่า มีผู้ร่วมงาน 2 คน ติดเชื้อโควิด-19 และทันทีที่ทราบเรื่อง ทั้งโอเล่และสมาชิกในวงก็ไปตรวจเชื้อ และกักตัวดูอาการ

ส่วน ไต้ฝุ่น ตากเพชร เลขาวิจิตร นักแสดงช่อง 7HD โพสต์ผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ ไม่ติดเชื้อ หลังได้ไปร่วมงานวันเกิดเพื่อน เมื่อวันที่ 3 เมษายน ซึ่งมาทราบภายหลังว่า ภายในงานมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ร่วมอยู่ด้วย แต่ในช่วงที่ผู้ติดเชื้อไปร่วมงาน ไต้ฝุ่นได้เดินทางกลับแล้ว

แต่ทั้งนี้ เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ไต้ฝุ่นจึงเดินทางไปตรวจเชื้อ และจะขอกักตัวดูอาการ 14 วัน ตามขั้นตอนสาธารณสุข และขอให้ทุกๆ คนปลอดภัย ให้โควิด-19 หายไปไวๆ ด้วย