ห้องข่าวภาคเที่ยง

เตรียมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยิงวัยรุ่นเสียชีวิต 2 คน

หลังจากผู้ต้องหาในคดียิง 2 วัยรุ่น คือ นายสันทัศน์ ปิ่นแก้ว และ นายจารุวัฒน์ เกิดผล เสียชีวิต ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี คือ นายนพเก้า คุ้มแก้ว นายณัฐพล กล่ำเจริญ และ นายฉัตรชัย คุ้มแก้ว โดยนายฉัตรชัยถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยใช้อาวุธปืน ส่วนนายนพเก้า และนายณัฐพล ถูกแจ้ง 4 ข้อหา ประกอบด้วย ร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยใช้อาวุธปืน ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุน ไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือ ที่ชุมชน

ตำรวจเตรียมนำตัวนายนพเก้า และนายณัฐพล มาสอบปากคำเพิ่มเติม และทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณจุดเกิดเหตุ ด้านร้านหน้าสะดวกซื้อ พื้นที่หมู่ 3 บึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี ในช่วงบ่าย โดยมีการจัดกำลังตำรวจ ทั้งในเครื่องแบบ และนอกเครื่องแบบ คอยคุ้มกัน ในขณะที่จะมีการทำแผนฯ เพื่อบันทึกภาพ ใช้เป็นหลักฐานประกอบคดี พร้อมทั้งได้นำตัวนายฉัตรชัย ไปขออำนาจศาลฝากขัง

ตำรวจ ระบุว่า ก่อนหน้านี้ ได้มีการสอบปากคำนายนพเก้า และนายณัฐพล ทำให้ทราบว่า นายฉัตรชัย มีเรื่องทำร้ายร่างกายกับกลุ่มวัยรุ่น บริเวณสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านคลอง 6 และโทรศัพท์ไปบอกกับนายนพเก้ากับนายณัฐพล ซึ่งได้ขี่รถจักรยานยนต์ ติดตามกลุ่มวัยรุ่น ไปยังด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ และเจอกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม จึงคิดว่า เป็นพวกเดียวกัน และใช้อาวุธปืนยิงใส่ เป็นเหตุให้นายสันทัศน์ และนายจารุวัฒน์เสียชีวิต พร้อมทั้งได้มีการออกหมายเรียกกลุ่มวัยรุ่น จำนวน 2 คน ที่มีเรื่องกับนายฉัตรชัย มาดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง