ห้องข่าวภาคเที่ยง

หญิงอายุ 70 ปี ขับรถเก๋งตกบ่อพักร้อยสายไฟ บาดเจ็บเล็กน้อย

จุดเกิดเหตุอยู่ที่โครงการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกรัชดาท่าพระ ตัดถนนราชพฤกษ์ ปากซอยรัชดา-ท่าพระ 17 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง สีขาว ทะเบียน ขบ 663 กรุงเทพมหานคร ตกลงไปในบ่อพักร้อยสายไฟฟ้าที่มีความลึกประมาณ 5 เมตร กว้าง 4 เมตร ส่วนคนในรถเป็นแม่ลูก เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย เคล็ดขัดยอกและมีบาดแผลเล็กน้อย 

นางเขมกร ก้องธนานนท์ อายุ 70 ปี คนขับรถ และลูกชาย นายวรัท ก้องธนานนท์ อายุ 25 ปี เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะขับรถกลับจากไปซื้อกับข้าวที่ตลาดพลูมุ่งหน้ากลับบ้าน และขับเข้ามาในพื้นที่ก่อสร้าง ที่ไม่มีการวางป้ายเครื่องหมายใดๆ หรือติดไฟส่องสว่าง จนตกลงไปในบ่อลึก เคราะห์ดีที่คาดเข็มขัดนิรภัยไม่เช่นนั้นคงขาดเจ็บมากกว่านี้

ขณะที่เช้าวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสำรวจที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบว่ามีการนำแท่งแบร์ริเออร์ไปวางปิดกั้นเส้นทาง พร้อมกับติดป้ายแจ้งเตือนเขตก่อสร้างพื้นที่อันตรายแล้ว ส่วนเรื่องการดำเนินคดีเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องในครั้งนี้ ล่าสุดทางกรุงเทพมหานครจะเรียกเจ้าของโครงการบริษัทก่อสร้างมาหารือถึงสาเหตุที่ไม่มีการปิดกั้นเส้นทางและติดไฟส่องสว่าง ทำให้เกิดอุบัติเหตุ เพื่อมีมาตรการลงโทษ สำหรับค่าเสียหายได้รับแจ้งว่าทางโครงการก่อสร้างจะเป็นผู้รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง