สนามข่าว 7 สี

คนขับรถหรูชนอดีตตำรวจป่าไม้เสียชีวิต มอบตัว อ้างหลับใน

ตำรวจนนทบุรีตามหาเบาะแสรถยนต์ (สปอร์ต) สีดำคันหนึ่งมาหลายวัน หลังพุ่งชนชายคนหนึ่งขณะปั่นออกกำลังกายจนเสียชีวิต นอกจากไร้น้ำใจไม่ลงมาเหลียวแล ยังขับหลบหนีไปอีก ล่าสุด ชายคนขับรถคันก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว อ้างว่าหลับใน จึงไม่รู้ขับรถชนคนเสียชีวิต

คดีนี้เป็นที่สนใจเมื่อ นางสาวนาทนรี จำเนียรธรรม (อายุ 33 ปี) ออกมาร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมให้กับพ่อผู้ล่วงลับ ก็คือ ร้อยตำรวจโท ธีรพันธุ์ หัมพานนท์ (อายุ 64 ปี) ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการตำรวจป่าไม้ หลังปั่นจักรยานออกกำลังกายมาตามถนนอยู่ดี ๆ กลับถูกรถยนต์สปอร์ต สีดำ พุ่งชนร่างลอยตกลงมากระแทกพื้นเสียชีวิต ส่วนจักรยานถูกชนพังเสียหายทั้งคัน ซึ่งขณะเกิดเหตุคนขับรถคันดังกล่าวไม่ยอมหยุดรถลงมาดูและให้ความช่วยเหลือ กลับเร่งเครื่องขับหลบหนีไปอย่างไร้เยื่อใย เหตุเกิดเวลา 05.30 น. ของวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา โดยขณะเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ริมถนนนครอินทร์ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพไว้ได้ ก่อนที่จะนำไปมอบให้ตำรวจใช้เป็นเบาะแสตามหารถคันดังกล่าว เพื่อสาวหาตัวคนขับนำมาดำเนินคดี

ความคืบหน้าวานนี้ (9 เม.ย.) ชายอายุ 46 ปี ซึ่งยอมรับว่าเป็นคนขับรถยนต์สปอร์ตสีดำ หมายเลขทะเบียน ญก-7673 กรุงเทพมหานคร คันก่อเหตุ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย จากการสอบสวนในเบื้องต้น อ้างว่าเมื่อขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ มีสภาพมืดมาก ประกอบกับเขาเกิดอาการหลับใน ขณะนั้นจึงรู้ตัวแค่ว่าขับรถชนวัตถุบางอย่าง จึงไม่สนใจ ขับรถเลยไป จนรุ่งเช้าเห็นด้านหน้ารถสภาพยุบพังเสียหาย จึงนำรถเข้าอู่ซ่อม โดยที่ตนเองก็ยังไม่รู้ความจริงว่ารถไปชนอะไรมา กระทั่งน้องชายมาบอกว่าตนเองขับรถไปชนคนเสียชีวิต เลยเดินทางเข้าพบตำรวจ และรู้สึกเสียใจต่อเหตุความสูญเสียที่เกิดขึ้น

ด้าน ผู้กำกับการ สภ.บางกรวย ยืนยันว่า จะดำเนินคดีกับชายอายุ 46 ปี โดยไม่ละเว้น ถึงแม้ว่าเขาจะเข้ามามอบตัวด้วยตัวเองก็ตาม เพราะจากพฤติการณ์ที่ปรากฏขณะก่อเหตุจงใจไม่หยุดรถช่วยเหลือผู้เสียชีวิต แถมยังขับหลบหนีไปอีก เบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และไม่หยุดให้ความช่วยเหลือ พร้อมกันนี้ ในชั้นสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวเอาไว้ก่อน หากนำตัวส่งศาลฝากขังแล้วจะพิจารณาให้ประกันตัวหรือไม่นั้นเป็นดุลยพินิจของศาล  

ทั้งนี้ นอกจากในส่วนของคดีความที่ต้องดำเนินการทางกฎหมายกับชายอายุ 46 ปี คนขับรถยนต์สปอร์ตแล้ว พนักงานสอบสวน (เจ้าของคดี) ยังเรียกลูกสาวของผู้เสียชีวิตมาเจรจาเรื่องค่าสินไหมทดแทน กับบริษัทประกันภัยที่ชายอายุ 46 ปี ทำเอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะได้เงินโดยประมาณ 800,000-1,000,000 บาท