เช้าข่าว 7 สี

ไทม์ไลน์ สส.ศักดิ์สยาม รมว.คมนาคม ติดโควิด-19

ความคืบหน้ากรณี นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 โดยระบุว่าเช้าวานนี้มีไข้ขึ้นสูงเนื่องจากทีมงานหน้าห้องมีผลตรวจติดเชื้อโควิด-19 จึงได้เข้าแอดมิดที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ พร้อมตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกครั้ง ก่อนจะพบว่ามีผลเป็นบวก จึงได้เข้ารักษาตัวตามกระบวนการ ซึ่งที่กระทรวงคมนาคม เจ้าหน้าที่ได้ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งภายในและภายนอกอาคารทันที

เผยเปิดไทม์ไลน์บางส่วนของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ
26 มีนาคม เป็นประธานเปิดทดลองเดินรถไฟฟ้าสายสีแดง ที่สถานีกลางบางซื่อ

27-28 มีนาคม ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูล

29 มีนาคม ช่วงเช้าเป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาการก่อสร้างโครงการความร่วมมือในการพัฒนาและก่อสร้างระบบรถไฟความเร็วสูงกรุงเทพมหานคร–หนองคาย ที่กระทรวงคมนาคม ช่วงบ่ายพบกับเอกอัครราชทูตเดนมาร์ก ประจำประเทศไทย ที่กระทรวงคมนาคม

30 มีนาคม ช่วงเช้าเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล ช่วงบ่ายประชุมหัวหน้าหน่วยงานต่างๆ ในสังกัด ที่กระทรวงคมนาคม

31 มีนาคม ประชุม เพื่อเตรียมรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กระทรวงคมนาคม ช่วงเย็นร่วมงานศพที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร

1 เมษายน ช่วงเช้าประชุมคณะกรรมการนโยบายการขนส่งทางบกที่กระทรวงคมนาคม ช่วงบ่ายเปิดงานที่หมวดทางหลวงบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

2-5 เมษายน ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูล

6 เมษายน ร่วมงานทำบุญพรรคที่สำนักงานพรรคภูมิใจไทย ถนนพหลโยธิน ช่วงบ่ายเดินทางไปจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อร่วมงานถวายพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ต่อมาทราบว่าทีมงานหน้าห้องติดโควิด-19 จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อและกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

7 เมษายน ผลตรวจเป็นบวก เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

ทั้งหมดนี้เป็นไทม์ไลน์ที่ทางกระทรวงคมนาคม นำมาเปิดเผย ส่วนไทม์ไลน์ส่วนตัวนอกเหนือเวลาราชการนั้น เจ้าหน้าที่ระบุว่าเป็นหน้าที่ที่รัฐมนตรีต้องเปิดเผยด้วยตัวเอง

ในเรื่องนี้มาดามเดียร์ นางสาววทันยา วงษ์โอภาสี สส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ แกนนำกลุ่มดาวฤกษ์ ได้โพสต์เรียกร้องให้นายศักดิ์สยาม เปิดเผยไทม์ไลน์ หลังติดเชื้อโควิด-19 พร้อมระบุว่า "ในฐานะผู้แทนประชาชน และเป็นหนึ่งในทีมผู้บริหารประเทศ การแสดงตนเป็นตัวอย่างโดยการเปิดเผยไทม์ไลน์อย่างละเอียดถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในการปฏิบัติตามกฎหมายและจิตสำนึกต่อสังคม พร้อมติดแฮชแท็ก #แฟร์กับประชาชน #หน้าที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบ"

นายสิระ เจนจาคะ สส. กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร แถลงกรณีนี้ที่รัฐสภาว่าเตรียมเชิญผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาชี้แจง รัฐมนตรีที่เป็นข่าวต้องตอบสังคมว่าท่านไปเที่ยวผับเที่ยวเลาจน์จริงหรือไม่ และท่านไปไหนมาบ้าง ท่านต้องชี้แจงไทม์ไลน์ เพราะหากไม่ชี้แจงจะถือว่าผิดกฎหมายเนื่องจากกฎหมายบังคับใช้กับประชาชนทั่วไป ดังนั้นคนที่มีชื่อเสียงยิ่งต้องชี้แจงยิ่งกว่าคนธรรมดา

ขณะที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ก็ได้นัดสื่อมวลชนแถลงเรื่องสถานบันเทิงแถวทองหล่อ ที่มีคนดังติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงแรมเดวิส กรุงเทพฯ เวลา 14.00 น. วันนี้