สนามข่าว 7 สี

วงการบันเทิงป่วน! ดารา-ศิลปิน ทยอยประกาศติดโควิด แห่ยกเลิกงาน-เข้ากักตัว : สนามข่าวบันเทิง

ต้องบอกว่าสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ น่ากลัวจริง ๆ โดยเฉพาะคนวงการบันเทิง ติดเชื้อกันไปแล้วหลายราย

เวย์ ไทเทเนียม หลังจากรู้ว่าไปเล่นคอนเสิร์ตในร้านที่มีผู้ติดเชื้ออยู่ ก็ไปตรวจทันที แต่ไม่พบเชื้อ และเริ่มกักตัวอยู่ที่บ้าน และหลังจากนั้นไม่นานเพิ่งจะมีอาการไข้ตํ่า ๆ และรู้สึกเจ็บคอ จึงไปตรวจซํ้าอีกรอบ ปรากฏว่าครั้งนี้พบเชื้อ จึงออกมาโพสต์บอก และเตรียมตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาล

ส่วนครอบครัว นานา และลูก ๆ ยังสบายดี ไม่มีอาการไข้ใด ๆ ไปตรวจซํ้าอีกรอบแล้ว หากทราบผลจะรีบแจ้ง

อีก 1 คน เพชรจ้า ก็ออกมาโพสต์เมื่อวานนี้ (7 เม.ย.) ว่าตรวจพบเชื้อ เตรียมตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล และอาจจะใช้ช่วงเวลากักตัว ถ่ายทอดชีวิตตัวเองผ่านเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับวิธีดูแลตัวเองหลังติดเชื้อ

ส่วนภรรยา นิวเคลียร์ และน้องไทก้า ก็รีบเดินทางไปตรวจหาเชื้อ รอผลตรวจวันนี้ (8 เม.ย.) พร้อมกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งตอนนี้ยังแข็งแรงดี ไม่มีอาการไข้

รวมไปถึงครอบครัวฝั่ง อุ้ม ลักขณา ที่เพิ่งเจอกับเพชรจ้า ก็พากันไปตรวจหาเชื้อทั้งครอบครัว รอผลวันนี้และทำการกักตัวเช่นกัน

กัสจัง จิรันธนิน เป็นอีกคนที่ตรวจพบเชื้อ พร้อมไล่ไทม์ไลน์ให้ดูอย่างละเอียด

แบงค์ ธิติ ตรวจพบเชื้อพร้อมโพสต์ไทม์ไลน์ ส่วนเรื่องการเข้ารับการรักษา เมื่อวานนี้ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าห้องพักผู้ป่วยเต็ม เข้ารักษาได้วันนี้

ตูน อาทิวราห์ และก้อย รัชวิน ก็ประกาศหยุดงานและกักตัว 14 วัน หลังทราบว่างานเปิดสนามฟุตบอลที่โรงเรียนจังหวัดนครศรีธรรมราช พบผู้ติดเชื้อ

ศิลปินวง ETC ก็ขอประกาศยกเลิกงาน และสมาชิกทุกคนในวงพร้อมเข้ากักตัว หลังไปแสดงงานคอนเสิร์ต ในงานที่มีผู้ติดเชื้อ

พลอย เฌอมาลย์ ก็ประกาศกักตัว ยกเลิกงานและทริปท่องเที่ยวทั้งหมด หลังจากร่วมงานปาร์ตีที่ภูเก็ต เมื่อต้นเดือนเมษายน และทราบว่าในงานมีผู้ติดเชื้อด้วย

อีกคน แต้ว ณฐพร โพสต์ประกาศกักตัวอีกแล้ว หลังจากใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมผลตรวจที่ออกมาเป็นลบ ไม่พบเชื้อ

การเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อไม่ว่าวงการไหน เป็นข่าวที่เราทุกคนไม่อยากได้ยิน เพราะฉะนั้นเราทุกคนต้องดูแลตัวให้ดีกว่าเดิมมาก ๆ การ์ดที่ไม่ตก ต้องยิ่งยกระดับ