สนามข่าว 7 สี

วงการบันเทิงระส่ำ! โควิดลาม พบดารา-นักร้องติดเชื้อ กลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจ-กักตัวจ้าละหวั่น : สนามข่าวบันเทิง

มาเริ่มกันที่เรื่องที่เราไม่อยากให้เกิดเลย โควิดกลับมาอีกระลอกแล้ว แล้วก็ลามมาถึงคนบันเทิงหลายคนที่มีทั้งความเสี่ยง แล้วก็พบเชื้อแล้วด้วย

คนที่พบเชื้อแล้วออกมาโพสต์ประกาศแล้ว หนึ่งคือ แสตมป์ อภิวัชร์ โพสต์แรกชี้แจงก่อนว่าได้ไปร่วมงาน ๆ หนึ่ง แล้วมีคนที่มาร่วมงานติดเชื้อโควิด-19 หลังจากทราบข่าว แสตมป์ ก็รีบไปตรวจหาเชื้อ ปรากฏว่าตรวจพบเชื้อโควิด-19 ตอนนี้เดินทางไปกักตัวและรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว พร้อมไล่ไทม์ไลน์ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม ถึงวันที่ 6 เมษายนอย่างละเอียดในโพสต์ที่สอง พร้อมบอกว่า ขออภัยและเสียใจกับเหตุการณ์นี้ และงานจ้างทุกงานที่ต้องยกเลิกไปก่อนด้วย

ส่วนอีกคนก็คือ นักแสดงหนุ่ม ปีโป้ ณัชพัณณ์ ออกมาโพสต์ประกาศว่าติดโควิด หลังร่วมงานสัมมนาโรงแรมดัง พร้อมไล่ไทม์ไลน์ตั้งแต่วันที่ 2-5 เมษายน ซึ่ง ปีโป้ ได้กล่าวขอโทษและฝากถึงใครที่เห็นไทม์ไลน์ของปีโป้ ที่มีทั้งย่านเยาวราชและห้างดัง ให้ไปตรวจเชื้อและกักตัวด้วย

ส่วน แอร์ ภัณฑิลา ก็โพสต์ชี้แจงในไอจีว่า ทริปทะเลเมื่อวันที่ 2 เมษายน ได้ไปเจอบุคคลที่มีความเสี่ยงติดเชื้อ จึงรีบไปตรวจหาเชื้อ ได้ผลเป็นลบ ไม่เจอเชื้อ แต่จะขอกักตัว 14 วัน และตรวจหาเชื้ออีกครั้งในวันที่ 15 เมษายน พร้อมฝากถึงทุกคนให้ดูแลตัวเองให้มากที่สุด

เวย์ ไทเทเนียม โพสต์ว่า วันที่ 2 เวย์ และวงไทเทเนียม ได้ไปแสดงคอนเสิร์ตที่ร้านย่านทองหล่อ และได้รับแจ้งหลังจากนั้นว่า พบผู้ติดเชื้อในสถานที่ดังกล่าว เวย์และเพื่อน ๆ ในวง เลยรีบไปตรวจหาเชื้อ ซึ่งไม่พบเชื้อ และขอกักตัวเป็นเวลา 14 วัน แล้วจะไปตรวจหาเชื้ออีกที ซึ่งทางครอบครัว ทั้ง นานา ไรบีนา และลูก ๆ ก็ขอรับผิดชอบ กักตัวตามมาตรการเฝ้าระวัง 14 วันด้วยเช่นกัน

ในข่าวร้ายนี้ก็ยังมีความน่ารักของลูกชายคุณเวย์ น้องบรู๊คลิน พอรู้ว่าต้องกักตัว 14 วัน ก็จดโน้ตเลยว่า ใน 14 วันนี้จะทำอะไรดี ในนั้นมีอยู่ข้อสองข้อ ที่ชาวเน็ตอ่านแล้วรู้สึกเอ็นดู ก็คือข้อนึงบอกจะหัดทำกับข้าวกิน ทำไข่จวย...ส่วนอีกข้อบอกว่าอาจจะทะเลาะกับ บีน่า พี่สาวนิดนึง

ก็ตอนนี้ไม่ใช่เฉพาะวงการบันเทิง ทุกคนต้องดูแลตัวเองให้มากที่สุด เราต้องช่วยกัน ถ้าต่างคนต่างดูแลตัวเองดี โควิด-19 ก็ทำอะไรเราไม่ได้ ช่วย ๆ กัน