สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ มีแพ้ชนะกันหลายคู่

แบงค็อก ยูไนเต็ด เฉือนเอาชนะ ราชบุรี เอฟซี ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลช้างเอฟเอ คัพ
รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่สนามทรู สเตเดี้ยม แบงค็อก ยูไนเต็ด เจ้าถิ่นชุดลายแดง-ดำ เปิดบ้านต้อนรับ ราชบุรี เอฟซี

นาทีที่ 22 เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส ยิงลูกโทษนอกกรอบบอลพุ่งผ่านกำแพงเข้าไปอย่างสวยงามให้ แบงค็อกฯ ออกนำในครึ่งแรก 1-0

ครึ่งหลังนาทีที่ 53 ราชบุรีฯ ตามตีเสมอ 1-1 จากลูกยิงซ้ำจ่อๆ ของ ไซม่อน เดีย

นาทีที่ 84 เฮแบร์ตี้ ปั่นบอลโค้งข้ามกำแพง ผู้รักษาประตูปัดไว้ได้แต่บอลยังไม่พ้นเขตอันตราย พีรพัฒน์ โน้ตชัยยา ตามซ้ำเข้าไปเป็นประตูชัยให้ แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ ราชบุรี เอฟซี 2-1 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

ที่สนามช้าง อารีน่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชุดน้ำเงิน เปิดบ้านเอาชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-0 ได้ประตูจากลูกโทษที่จุดโทษของ ซามูเอล โรซ่า ในนาทีที่ 72 และ ลูกยิงของ สุภโชค สารชาติ นาทีที่ 77 บุรีรัมย์ฯ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

ที่สนามสิงห์ สเตเดี้ยม เชียงราย ยูไนเต็ด เสื้อสีส้ม เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด จากไทยลีก 3 2-1 เมืองกาญจน์ ได้ประตูออกนำก่อนจาก ชาคริต ระวันประโคน นาทีที่ 13 ก่อนที่ บิลล์ โรซิมาร์ จะยิงให้ เชียงรายฯ 2 ประตูรวดในนาทีที่ 44 และ 73 เชียงรายฯ ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ชลบุรี เอฟซี ชุดน้ำเงิน เปิดบ้านเอาชนะ ตราด เอฟซี 5-1 ชลบุรีฯ ได้ประตูจากแฮตทริกของ เอลิอันโดร กอนซาก้า ในนาทีที่ 1, นาทีที่ 23 และ 65, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ นาทีที่ 18, ภานุพงศ์ พลซา นาทีที่ 90 ตราดฯ ได้ประตูตีไข่แตกจาก ริคาร์โด้ ซานโตส นาทีที่ 49 ชลบุรีฯ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ