สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เตรียมคุมตัวหลงจู๊สมชาย และพวก ฝากขังเช้าวันนี้

พลตำรวจตรีสุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ นายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือ “หลงจู๊สมชาย” เจ้าของบ่อนพนันภาคตะวันออก และพวกรวม 8 คนว่า

จากการสอบปากคำ “หลงจู๊สมชาย” และพวก ทุกคนให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดย “หลงจู๊สมชาย” จะได้ถูกดำเนินคดี 2 ข้อหา คือร่วมกันฟอกเงิน และจ้างวานฆ่า ส่วนพวกอีก 7 คน ถูกดำเนินคดีข้อหาร่วมกันฟอกเงิน และเปิดบ่อนพนัน โดยในวันนี้จะนำตัวทั้งหมดไปฝากขังต่อศาลอาญา พร้อมกับคัดค้านประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนีและไปทำลายพยานหลักฐานต่างๆ

ส่วนความคืบหน้าคดีเตรียมจะออกหมายจับเพิ่มอีก 30 คน ซึ่งเป็นเครือข่ายของ "หลุงจู๊สมชาย " จากนั้นจะเปิดปฏิบัติการบุกค้นอีกเป็นครั้งที่ 2 สำหรับข้อมูลเงินหมุนเวียนธุรกิจบ่อนพนัน จากการตรวจสอบพบว่ามีมากกว่า 1 หมื่นล้านบาท แต่ปัจจุบันสามารถสืบค้นตรวจยึดอายัดได้ทรัพย์สินที่มีความเชื่อมโยงกับการกระทำความผิดจากบ่อนพนันและการฟอกเงิน มีทั้งอสังหาริมทรัพย์ โครงการหมู่บ้านจัดสรร เรือยอร์ช และรถยนต์ มูลค่าประมาณ 880 ล้านบาท และกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบทรัพย์สินอื่น ๆ เพิ่มเติมอีก 700 กว่าล้านบาท ในจำนวนนี้มีหมู่บ้านจัดสรรอีก 2-3 แห่ง

ทั้งนี้มีรายงานว่า ตำรวจพบหลักฐานสำคัญ เป็นบัญชีส่วยจ่ายเงินให้กับข้าราชการบางส่วน โดยพบรายชื่อมากกว่า 200 นาย เกือบทั้งหมดเป็นข้าราชการตำรวจสังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 และยังมีคลิปเสียงการสนทนาระหว่างหลงจู๊สมชาย กับนายตำรวจถูกบันทึกไว้ในโทรศัพท์ มีตั้งแต่ระดับสารวัตรไปจนถึงระดับนายพล 10 คน แต่คลิปเสียงที่บ่งบอกชัดเจนเรื่องการต่อรองผลประโยชน์มี 2 - 3 นาย ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและพิสูจน์ทราบตัวบุคคล เพื่อให้เกิดความชัดเจนในพยานหลักฐาน