7HDร้อนออนไลน์

คดีพริตตีวาวาดับ ตร.จ่อออกหมายเรียก-หมายจับ 25 คน เอี่ยวปาร์ตี

ความคืบหน้า หลังผลการชันสูตรศพของ น.ส.วิชญาพร วิเศษสมบัติ หรือพริตตีวาวา เสียชีวิตหลังรับงานเอนเตอร์เทนที่บ้านพักหรูย่านเสนานิคม 1 เมื่อวันที่ 23 ก.พ.64 โดยเจ้าหน้าที่นิติเวชยืนยันว่าพบสารเสพติด 4 ชนิด คือ สารเมทแอมเฟตามีน เคตามีน ยาอี และไดอาซีแพม ในร่างกายผู้เสียชีวิต โดยไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือการล่วงละเมิดทางเพศ

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่าพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกหรือหมายจับ ผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ทั้ง 25 คน โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรอเอกสารยืนยันอย่างเป็นทางการจากแพทย์ และกองพิสูจน์หลักฐาน ที่คาดว่าจะออกได้ในสัปดาห์นี้ มาประกอบการขอออกหมายดำเนินคดี ว่าใครมีพฤติการณ์กระทำผิดเพิ่มเติม นอกเหนือจากความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อบ้าง โดยข้อหาหนักสุดที่จะแจ้งกับผู้กระทำผิด เป็นข้อหาที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของยาเสพติด ทั้งความผิดฐานเสพยาเสพติด ครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย และความผิดที่เกี่ยวกับการผลิตยาเสพติด

พนักงานสอบสวนเห็นว่าจำเป็นต้องออกหมายดำเนินคดีในข้อหากลุ่มนี้ให้เรียบร้อยก่อน เพื่อความสะดวกในการคุมตัวผู้กระทำผิดไปขออำนาจศาลฝากขัง และตามข้อมูลผู้ที่เข้าข่ายความผิดนี้มีไม่น้อยกว่า 4 คน คือ เจ้าของบ้าน และเพื่อนเจ้าของบ้านอีก 3 คน

ส่วนเรื่องภาพวงจรปิดที่พบว่ามีการลบออกไป และมีการกู้คืนมาได้นั้น หากพบว่าใครเป็นผู้ดำเนินการ ก็จะมีการพิจารณาแจ้งความในส่วนนี้ ฐานพยายามซ่อนเร้น ทำลายพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้คาดว่าไม่เกินภายในสัปดาห์หน้า จะมีความชัดเจนในการออกหมายเรียก หรือหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกราย ในการกำหนดให้มารับทราบข้อกล่าวหา หรือใช้ในการติดตามจับกุม หากพบว่ามีการหลบหนี ไม่สามารถติดตามตัวได้

ขณะที่ พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผู้กำกับการ สน.พหลโยธิน ระบุว่า พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไปแล้ว 21 คน อีก 2 คนที่เป็นเพื่อนเจ้าของบ้านได้นัดหมายเข้าให้ปากคำแล้ว ส่วนอีก 2 คน ที่เป็นกลุ่มพริตตีเอนเทอร์เทน ยังติดต่อไม่ได้ แต่มองว่าไม่มีผลกระทบต่อรูปคดี ส่วนภาพวงจรปิดที่กู้คืนมาได้ จากการตรวจสอบ ยังไม่พบพฤติการณ์ว่ามีใครในบ้านที่เกิดเหตุ ที่พยายามบังคับ หรือล่อลวงให้พริตตีวาวา เสพยาเสพติด จึงเป็นไปได้ที่เจ้าตัวจะเสพด้วยความสมัครใจ ส่วนตัวยาที่ใช้เสพ จากผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ก็มีส่วนผสมคล้ายกับ เคนมผง ที่ระบาดหนักในกลุ่มนักเที่ยวก่อนหน้านี้

สำหรับภาพวงจรปิดที่ก่อนหน้านี้พบว่ามีความพยายามลบภาพออกไป พนักงานสอบสวนพอจะมีข้อมูลผู้ต้องสงสัยว่าใครเป็นคนทำ แต่รายละเอียดอยู่ในสำนวนคดีไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนจะมีการแจ้งความเอาผิดเรื่องการพยายามทำลายหลักฐานในที่เกิดเหตุหรือไม่ ต้องขอพิจารณารายละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้คาดว่าไม่เกินภายในสัปดาห์หน้า จะมีความชัดเจนในการออกหมายเรียก หรือหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกรายในคดีนี้