เคลียร์ข่าวชัด 7HD

นี่หรือตำรวจ? เมาชนดะป้ายจราจร หลักฐานคาตาดิ้นไม่หลุดแน่ๆ

เคลียร์ข่าวชัด 7HD - เรียกว่าหลักฐานคาตาดิ้นไม่หลุดแน่ ๆ กับกรณีคลิปผู้แต่งกายคล้ายตำรวจ ไม่รู้อาการทรงไหน ขับรถตำรวจมาอยู่ดี ๆ ทำผิดกฎหมายจราจรซะเอง เล่นชนดะจนป้ายจราจรล้ม งานนี้ชาวบ้านตาไว มือไว ถ่ายคลิปเอาไว้ได้ ต้นสังกัดพูดถึงเรื่องนี้อย่างไร

คลิปนี้ชาวเน็ตแชร์กันรัว ๆ โดยต้นโพสต์บอกว่า "นี่คือภาพเหตุการณ์ที่ผมแอบถ่ายไว้ได้ ช่วงราว 4 ทุ่มกว่า ๆ มีรถตำรวจคันหนึ่งขับเสยปีนเกาะกลาง แล้วยังชนป้ายหักยับ นี่หรือ ตำรวจผู้ถือกฎจราจร เวลาชาวบ้านขับรถ คุณก็ชอบขอดูใบขับขี่ ทีคุณขับรถแบบนี้ คุณมีใบขับขี่อ่ะป่าว แล้วคุณขับรถแบบนี้ ประชาชนขอเป่าแอลกอฮอล์บ้างได้ไหม แล้วจะติดป้ายรณรงค์กันทำไมว่า เมาแล้วไม่ขับ ให้ภาพมันเล่าให้สังคมได้รับรู้จะดีกว่า"

ด้วยความที่คนโพสต์บอกว่าเป็นตำรวจ งานนี้เลยทัวร์ลงเป็นขบวน ต่างบอกว่า อาการแบบนี้เมาชัวร์ไม่ต้องสืบเลย บางคนติดตลก ถ้าเข้าไปขอให้เป่าแอลกอฮอล์จะโดนข้อหาหมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่ไหม บางคนเด็ดกว่านั้น มีเหน็บแซ่บ ๆ ว่า หรือนี่คือคนร้ายขโมยรถตำรวจไปขับหรือเปล่า บางคนบอก อย่ามาอ้างว่ามองไม่เห็นนะ ชนดะซะขนาดนี้ ผู้บังคับบัญชาจัดการด่วน 

ทีมข่าว 7HD ติดต่อไปยังผู้โพสต์เล่าให้ฟังว่า คืนวันเกิดเหตุตนขับรถบรรทุกจะเข้าเพื่อไปรับไม้ยางพาราในสวน เพื่อส่งไปแปรรูปเป็นไม้สับ แต่กะว่าจะจอดรถนอนพักก่อนค่อยเข้าสวนวันรุ่งขึ้น ขณะกำลังเตรียมตัวจะนอน จู่ ๆ ก็สะดุ้งตกใจ เพราะได้ยินเสียงดังโคร่มใหญ่ จึงหันไปดู รถตำรวจชนเข้ากับป้ายจราจร พุ่งเสยขึ้นไปบนเกาะกลางถนน ตอนแรกจะวิ่งลงไปดู คิดว่าเกิดอุบัติเหตุ แต่ดูแล้วเห็นคนขับพยายามจะเร่งเครื่องเดินหน้า-ถอยหลัง เพื่อจะไปให้ได้ ก็เลยฉวยโทรศัพท์มือถือถ่ายเก็บไว้ เข้าใจว่าคนขับคือตำรวจ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทางหลวงหนองคายลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ คือบริเวณทางหลวงหมายเลข 212 น้ำเป-ห้วยก้านเหลือง กม.70+300 (เกาะกลางถนน) ทรัพย์สินของกรมทางหลวง หมวดทางหลวงรัตนวาปี สังกัดแขวงทางหลวงหนองคาย แขวงฯจะให้หน่วยงานในสังกัดเข้าทำการแก้ไขเป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้อน หรือเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ทาง และประเมินค่าเสียหาย เพื่อติดตามผู้ละเมิดมาชดใช้ค่าเสียหาย

ทีมข่าว 7HD ได้สืบเสาะข้อมูลจากชาวบ้าน ก็เข้าใจเหมือนคนโพสต์ว่า คนขับรถคันนี้คือ ตำรวจ โดยชาวบ้านบอกว่าน่าจะอยู่ สภ.หอคำ ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุราว 20 กิโลเมตร ปรกติก็จะเคยมานั่งทานข้าวอยู่แถวนี้อยู่แล้ว แต่ก็ไม่เคยเห็นว่าดื่มสุรา ในขณะที่ทีมข่าวเช็กไปที่ต้นสังกัด ผู้บังคับบัญชาของตำรวจรายนี้ ปรากฎว่ายังไม่เจอตัว และยังไม่พบว่า สภ.ที่ถูกกล่าวอ้างใช้รถคันนี้ จึงขอเวลาตรวจสอบให้ละเอียดให้แน่ชัดก่อน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ version2 by kim