เช้านี้ที่หมอชิต

แชร์ว่อนเน็ต ชายแต่งกายคล้ายพระภิกษุ ขับเก๋งหวาดเสียวส่ายไปมา

เช้านี้ที่หมอชิต - แชร์ว่อนเน็ต ชายแต่งกายคล้ายพระภิกษุ ขับเก๋งหวาดเสียว ส่ายไปมา หวิดตกข้างทางหลายครั้ง สร้างความหวาดเสียว หวั่นเกิดอันตรายต่อตัวเองและเพื่อนร่วมทาง

นี่คือคลิปเหตุการณ์ความประมาทหวาดเสียวที่เกิดขึ้น บนเส้นทางถนนจากอำเภอสีดา มุ่งหน้าอำเภอบัวใหญ่ พื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยมีผู้โดยสารที่นั่งอยู่ในรถคันหนึ่งบันทึกคลิปนี้เอาไว้ได้

ขณะกำลังขับรถตามหลังรถเก๋ง สีเทาดำ คันหน้า ซึ่งพบว่าคนขับแต่งกายคล้ายพระภิกษุ โดยขับในลักษณะประมาทหวาดเสียว ส่ายไปมา จนเกือบจะตกไหล่ทางหลายครั้ง และบางครั้งก็ขับคร่อมเลนจนเกือบจะข้ามเลนไปอีกฝั่ง โดยขับแบบนี้ไปไกลหลายกิโลเมตร เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (7 มี.ค.) โดยพบว่าภายหลังเกิดเหตุ ผู้ถ่ายคลิปนี้ได้นำคลิปโพสต์ลงในโลกออนไลน์ เพื่อเตือนอันตรายในการใช้รถใช้ถนน พร้อมข้อความสรุปว่า "ง่วงก็จอดนอนก่อนนะครับ ขับไม่ตรงทาง มันอันตรายนะ เหตุเกิดที่ถนนสีดา-บัวใหญ่"

นอกจากข้อความดังกล่าวแล้ว ทางผู้โพสต์ยังบอกถึงความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร มาตรา 43 ด้วยว่า ห้ามผู้ใดขับขี่รถในลักษณะหย่อนความสามารถในอันที่จะขับ หรือขับขี่รถในลักษณะมึนเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น หรือขับขี่รถในลักษณะกีดขวางการจราจร โดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน เป็นต้น

และพบว่าภายหลังมีการโพสต์คลิปและข้อความดังกล่าว ปรากฏว่ามีผู้คนเข้ามาดูและแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า อาการแบบนี้ไม่ใช่ง่วงแน่นอน ขณะที่บางคนก็บอกว่า ง่วงหรือเมา เมาแน่นอนครับแบบนี้ เมาแน่ ๆ เป็นห่วงจัง ขอให้ถึงบ้านปลอดภัยนะครับ รวมถึงข้อความที่ว่า ดีนะ ขับช้า ไม่อย่างนั้นลงข้างทางแล้ว

ขอบคุณภาพจาก : Facebook บัวใหญ่ พะนะBYPN