สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

5 มี.ค. นี้ ลงทะเบียน เราชนะ วันสุดท้าย

นับรวมวันนี้ จะเหลือเวลาอีก 6 วันเท่านั้น สำหรับการเปิดให้กลุ่มเปราะบาง หรือ ผู้ที่ไม่มีสมาร์ตโฟน และผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ มาลงทะเบียนขอเข้าร่วมโครงการ "เราชนะ" รับเงินเยียวยา 7,000 บาท ซึ่งล่าสุดมียอดผู้ลงทะเบียนในกลุ่มดังกล่าวแล้วกว่า 173,000 คน โดยกระทรวงการคลังจะเปิดให้ลงทะเบียนวันสุดท้ายในวันที่ 5 มีนาคมนี้ ประชาชนสามารถไปลงทะเบียนได้ที่สาขาธนาคารกรุงไทย, ธนาคารออมสิน, ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส., สำนักงานสรรพสามิต, สำนักงานสรรพากร, คลังจังหวัด, ที่ว่าการอำเภอ, องค์การบริหารส่วนตำบล และหน่วยลงทะเบียนเคลื่อนที่ทั่วประเทศ

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท โฆษกกระทรวงการคลัง ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งคัดกรองคุณสมบัติผู้ลงทะเบียน ย้ำว่าประชาชนไม่ต้องกังวล หากคุณสมบัติเข้าเกณฑ์ จะได้รับสิทธิทุกคนแน่นอน โดยจะทยอยประกาศผลการคัดกรองคุณสมบัติครั้งแรก ในวันที่ 4 มีนาคม และจะได้รับวงเงินสิทธิครั้งแรกในวันที่ 5 มีนาคม

สำหรับการใช้จ่าย โครงการนี้ไม่มีการจำกัดวงเงินการใช้จ่ายต่อวัน สามารถสะสมเงินไว้ใช้ได้ จนสิ้นสุดโครงการถึง 31 พฤษภาคม 2564 โดยสามารถใช้จ่ายผ่านร้านค้าธงฟ้า, ร้านค้าคนละครึ่ง, ร้านค้าเราชนะ และบริการขนส่งสาธารณะ อาทิ รถเมล์โดยสาร, รถไฟฟ้า, รถแท็กซี่ และรถจักรยานยนต์รับจ้าง รวมทั้งเรือโดยสารด้วย