เช้านี้ที่หมอชิต

จับชายพัวพันยาเสพติด-ครอบครองปืนสงคราม พบก่อคดีโชกโชน

เช้านี้ที่หมอชิต - จับชายพัวพันยาเสพติด และครอบครองปืนสงคราม พบปืน M16 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน 27 นัด พร้อมพืชกระท่อมจำนวนหนึ่ง พบประวัติก่อคดีมาแล้วอย่างโชกโชน

นายประกิจ ศรีราช อายุ 50 ปี ถูกตำรวจภูธรภาค 9 และตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง จับตัวได้ที่บ้านพักหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลเขาปู่ อำเภอศรีบรรพต จังหวัดพัทลุง หลังตำรวจสืบทราบว่า มีส่วนพัวพันกับยาเสพติด เป็นทั้งผู้เสพ ผู้ค้ารายย่อย และมีปืนสงครามไว้ในครอบครอง หลังตรวจค้นภายในบ้านพัก พบปืน M16 1 กระบอก ซองกระสุนปืน M16 กระสุนปืน M16 27 นัด และพืชใบกระท่อม

สอบสวน นายประกิจ อ้างว่า ซื้อปืน M16 มาจากชายคนหนึ่งในราคา 3,000 บาท ได้เพียง 3 วัน โดยซื้อไว้เพื่อป้องกันตัว ก่อนจะมาถูกจับตัวได้ แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ

ตำรวจสืบสวนพบว่า นายประกิจ มีประวัติก่อเหตุและต้องโทษมาแล้วอย่างโชกโชน ปี 2555 เสพยาเสพติดให้โทษ, ปี 2556 ผลิตซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 4 ทำอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืนโดยมิได้รับอนุญาต, ปี 2557 พยายามฆ่าผู้อื่น และปี 2562 ต้องโทษ พ.ร.บ.อาวุธปืน และขณะนี้ยังคงมีพฤติกรรมข้องเกี่ยวกับยาเสพติดอยู่

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหา นายประกิจ คือ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 หรือ พืชกระท่อม ไว้ในครอบครองผิดกฎหมาย พร้อมนำปืนที่ยึดมาได้ไปตรวจสอบว่ามีการนำไปก่อเหตุในพื้นที่หรือไม่ โดยตำรวจกำลังสอบสวนขยายผลไปยังคดีอื่นที่เกิดขึ้นในพื้นที่ เพื่อป้องกันและลดอาชญากรรมที่เกิดขึ้น