สนามข่าว 7 สี

ตร.เคาะประตูบ้านชายพัวพันยาเสพติด ถูกยิงปืนขู่ จ.หนองคาย

ชายอายุ 47 ปี มีประวัติพัวพันยาเสพติด ตำรวจจึงนำกำลังไปตรวจสอบ ปรากฏพอเคาะประตูบ้านเรียกกลับถูกยิงปืนขู่ ต้องเกลี้ยกล่อมอยู่นาน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในตำบลพระธาตุบังพวน อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย เป็นภาพที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีผู้ต้องสงสัยพัวพันกับยาเสพติดและอาวุปืน จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พอไปถึงที่เกิดเหตุตำรวจได้เคาะประตูเรียก แต่รออยู่นานก็ไม่มีเสียงตอบกลับมา กระทั่งผ่านไปประมาณ 10 นาที มีชายคนหนึ่งเปิดประตูบ้านเดินถืออาวุธปืนออกมายิงขู่ 1 นัด จนตำรวจต้องพากันหาที่กำบัง และทราบว่าชายคนดังกล่าว คือ นายนาวิน พันเนตร อายุ 47 ปี เป็นผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจกำลังตามตัวอยู่ แต่ชายคนดังกล่าวมีอาวุธปืน จึงประสานขอกำลังเสริมจาก สภ.สระใคร และ สภ.เมืองหนองคาย พื้นที่ใกล้เคียงมาปิดล้อมจับกุม

ระหว่างที่ตำรวจปิดล้อมบ้านชายอายุ 47 ปีนั้น จู่ ๆ หญิงอายุ 32 ปี ภรรยาของนายนาวิน ก็เดินมาพร้อมบอกกับตำรวจว่า นายนาวินเป็นคนนอนขี้เซา ไม่ชอบให้ใครมากวน ก่อนจะช่วยเจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมสามีอยู่นาน และช่วยเจ้าหน้าที่พูดเกลี้ยกล่อมสามี แต่ไม่เป็นผล ต้องไปตามผู้ใหญ่บ้านที่ชายอายุ 47 ปี เคารพนับถือมาช่วยเกลี้ยกล่อม เขาจึงยอมออกจากบ้านพัก ตำรวจจึงเข้าจับกุมพร้อมตรวจค้นบ้านพักพบอาวุธปืนพกสั้น เป็นปืนปลอมขนาด .38 พร้อมกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง

ผู้ต้องหาสารภาพอ้างว่าขณะเกิดเหตุกำลังนอนอยู่ ไม่รู้ใครมาเคาะประตูเรียก จึงหงุดหงิดชักปืนปลอมออกมายิงขู่ ยอมรับว่าเคยเสพยาเสพติด แต่ช่วงนี้ไม่ได้เสพเพราะต้องขับรถไปรับญาติที่กรุงเทพมหานครมาคลอดบุตรที่บ้านเกิด

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาฐาน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบคอรงโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมาย