ห้องข่าวภาคเที่ยง

วันนี้ (22 ก.พ.) เพิ่มจุดลงทะเบียนโครงการเราชนะ

ความคืบหน้าการเข้าร่วมโครงการเราชนะ ในกลุ่มประชาชนที่อยู่ในระบบฐานข้อมูลของแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" จากโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" และ "คนละครึ่ง" รวมทั้งกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ลงทะเบียนทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ล่าสุดมีผู้ที่ผ่านการคัดกรองคุณสมบัติและยืนยันการใช้สิทธิร่วมโครงการฯ แล้วกว่า 11.9 ล้านคน ส่วนกลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษมาลงทะเบียนแล้วกว่า 570,000 คน

ส่วนการเปิดรับลงทะเบียนร่วมโครงการ รองรับกลุ่มเปราะบางที่ไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ไม่มีสมาร์ตโฟน เช้านี้ประชาชนยังคงไปรอคิวลงทะเบียนตามสาขาธนาคารกรุงไทย กันเช่นเคย หลายคนไม่ทราบว่ามีการเปิดจุดรับลงทะเบียนเพิ่มเติมตามหน่วยงานต่างๆ มั่นใจมารอคิวที่ธนาคารกรุงไทย ไม่พลาดแน่นอน

ส่วนจุดลงทะเบียนที่เพิ่มเติม อาทิ สำนักงานสรรพสามิตทั่วประเทศ วันนี้ได้เปิดจุดรับลงทะเบียนเราชนะ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่จะลงทะเบียนด้วย

ส่วนที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ วันนี้ก็เป็นวันแรกที่มีการเปิดจุดลงทะเบียนเราชนะเพิ่มเติม และประชาชนที่ผ่านคุณสมบัติแล้วยังสามารถยืนยันตัวตนได้ด้วย ซึ่งบรรยากาศที่สำนักงานใหญ่ ประชาชนก็ไปรอคิวลงทะเบียนกันตั้งแต่เช้าตรู่เช่นกัน

นอกจากนี้อีกจุดคือ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. ก็เปิดรับลงทะเบียนเราชนะด้วยเช่นกัน โดยมีการจัดเตรียมเก้าอี้พักคอยไว้อำนวยความสะดวกประชาชน โดยทุกจุดเจ้าหน้าที่จะให้บริการรับลงทะเบียน รับเงินเยียวยาเราชนะ คนละ 7,000 บาท ไปจนถึง วันที่ 5 มีนาคมนี้ รวมแล้วขณะนี้มีจุดรับลงทะเบียน รวมถึงจุดรับลงทะเบียนเคลื่อนที่ราว 3,500 จุด