เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.ตั้ง 3 ข้อหา คนขับรถเก๋งเพื่อน น้องน้ำมนต์ พบแอลกอฮอล์ในเลือดสูง 183 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

เช้านี้ที่หมอชิต - หลังเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนทำให้ "น้องน้ำมนต์" รองนางสาวไทยปี 2562 เสียชีวิตพร้อมเพื่อนอีก 2 คน ล่าสุดผลตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดคนขับรถเก๋งออกมาแล้ว พบสูงถึง 183 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ขณะที่ตำรวจตั้งข้อหากับคนขับรถเก๋ง 3 ข้อหา

อุบัติเหตุนี้เกิดขึ้นช่วงเช้ามืด วันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยรถเก๋งเสียหลักชนต้นไม้ใกล้สี่แยกคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน คือ นายเกริกฤทธิ์ สุกงพงษ์พันธ์คำ อายุ 22 ปี, นางสาวกรชฎา เสียงใส อายุ 22 ปี และนางสาวมนชนิตว์ ช่วยบุญ หรือน้องน้ำมนต์ อายุ 22 ปี รองนางสาวไทยปี 2562 ส่วนนายถิรเดช กุลเขมรังษี อายุ 23 ปี คนขับ ได้รับบาดเจ็บ

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ล่าสุด นายถิรเดช ออกจากโรงพยาบาลแล้ว และเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ซึ่งได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และใช้รถโดยไม่มีประกันภัยคุ้มครองตามกฎหมายกำหนด ซึ่งนายถิรเดชรับสารภาพ

ขณะที่ผลตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดจากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ออกมาแล้ว พบว่าสูงถึง 183 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อหาเพิ่มคือ ขับรถในขณะมึนเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ส่วนของการใช้ความเร็วของรถนั้น รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ผู้เชี่ยวชาญจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กำลังตรวจสอบว่ามีการใช้ความเร็วเกินกฎหมายกำหนดหรือไม่ หากพบว่าขับเร็วกว่ากฎหมายกำหนด ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป