สนามข่าว 7 สี

ผู้ลงทะเบียน 15.9 ล้านคน รับเงิน เราชนะ งวดแรกวันนี้

วันนี้ (18 ก.พ.) ผู้ลงทะเบียน "เราชนะ" ผ่านช่องทางออนไลน์ และกลุ่มผู้ร่วมโครงการ "คนละครึ่ง" รวมทั้งโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" ราว 15.9 ล้านคน จะได้รับเงินช่วยเหลือผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" คนละ 2,000 บาท 

ธนาคารกรุงไทย พร้อมโอนเงินช่วยเหลือประชาชนผ่านโครงการ "เราชนะ" สำหรับกลุ่มผู้ลงทะเบียนออนไลน์ไปก่อนหน้านี้ รวมทั้งกลุ่มผู้ที่ได้รับสิทธิจากโครงการ "คนละครึ่ง" และ "เราเที่ยวด้วยกัน" ราว 15.9 ล้านคน โดยจะได้เงินล็อตแรกคนละ 2,000 บาท ผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ในเช้าวันนี้ (18 ก.พ.) จากนั้นจะได้รับเงินโอนทุกวันพฤหัสบดีของสัปดาห์ สัปดาห์ละ 1,000 บาท รวมเป็น 7,000 บาท

โดย กระทรวงการคลัง ย้ำโครงการนี้ไม่มีการจำกัดวงเงินการใช้จ่ายต่อวัน และสามารถสะสมเงินไว้ใช้ได้จนสิ้นสุดโครงการถึง 31 พฤษภาคม 2564 โดยสามารถใช้จ่ายผ่านร้านค้าธงฟ้า ร้านค้าคนละครึ่ง ร้านค้าเราชนะ และบริการขนส่งสาธารณะ อาทิ รถเมล์โดยสาร รถไฟฟ้า รถแท็กซี่ และรถจักรยานยนต์รับจ้าง รวมทั้งเรือโดยสาร ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่ได้เตรียมพร้อมซักซ้อมการให้บริการ และเพิ่มอุปกรณ์ อาทิ โทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต รองรับการชำระเงินแล้ว ส่วนยอดผู้ลงทะเบียนผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทยในกลุ่มเปราะบาง รวม 3 วัน มีกว่า 320,000 คน