สนามข่าว 7 สี

รวบคนร้ายยิงชายอายุ 39 ปี ปมหักกันเรื่องยาเสพติด

ตามกันต่อกับคดีที่คนร้ายขี่รถยนต์ตามประกบยิงชายอายุ 39 ปี เสียชีวิตริมถนนในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ที่สนามข่าว 7 สี นำเสนอไปเมื่อวานนี้ ตำรวจตามรวบผู้ก่อเหตุได้แล้ว โดยมีปมสังหารหักกันเรื่องยาเสพติด

ความคืบหน้าคดีที่ นายบัญชา พรหมศิริ อายุ 39 ปี ชาวบ้านตำบลพลับพลา อำเภอเมืองจันทบุรี ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ริมถนนสายแพร่งขาหยั่ง มุ่งหน้าเขาลูกช้าง ช่วงเขตหมู่ 8 ตำบลเขาแก้ว อำเภอท่าใหม่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ผ่านไปเพียงวันเดียว เมื่อวานนี้ (17 ก.พ.) ชุดสืบสวน สภ.ทุ่งเบญจา ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุจนไปพบรถยนต์ สีบรอนซ์ทอง ที่คาดว่าคนร้ายใช้ก่อเหตุ จึงตรวจสอบหาผู้ครอบครอง ทำให้ทราบว่ารถคันดังกล่าวถูกขายต่อไปเป็นทอด จากนั้นได้ตรวจสอบต่อไปอีก จนสาวถึงตัวคนที่ซื้อรถคันนี้เป็นคนสุดท้าย คือ นายแสวง รัตนวงศ์ เมื่อเชิญตัวมาเค้นสอบทำให้ทราบว่าเป็นคนขับรถพา นายสมศักดิ์ วรพนม ฉายา "จารย์น้อยปืนโต" (อายุ 37 ปี) ไปลั่นไกยิง นายบัญชา ตำรวจจึงตามไปควบคุมตัวมาสอบสวน

นายสมศักดิ์ (ผู้ต้องหา) ให้การอ้างว่า วันเกิดเหตุบังเอิญไปเจอผู้เสียชีวิตปรากฏตัวในพื้นที่อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี จึงไปขอให้ นายแสวง ขับรถยนต์ตาม นายบัญชา กระทั่งเห็นผู้เสียชีวิตขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านเพื่อน จึงขับรถไล่ตามไปจนทัน แล้วชักอาวุธปืนยิง 3 นัด หลังก่อเหตุพากันหนีกลับไปที่บ้านในอำเภอโป่งน้ำร้อน ทั้งนี้ ผู้ต้องหาปฏิเสธต่อหน้าสื่อมวลชนว่า ปมสังหารไม่ได้มาจากเรื่องขัดแย้งยาเสพติด แต่อ้างว่าถูกฝ่ายผู้เสียชีวิตด่าทอจาบจ้วงถึงบุพการี (คำให้สัมภาษณ์ผู้ต้องหาขัดแย้งกับข้อมูลการสอบปากคำของตำรวจ ที่ผู้ต้องหารับว่าหักหลังกันเรื่องยาเสพติด)

แต่เท่าที่ตำรวจตรวจสอบประวัติของ นายสมศักดิ์ (ผู้ต้องหา) พบก่อนหน้านี้เคยถูกต้องโทษในคดีฆ่าคนตาย ก่อเหตุในพื้นที่อำเภอมะขาม โดยขณะถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำได้รู้จักกับผู้เสียชีวิต ซึ่งต้องโทษคดียาเสพติด เมื่อทั้งคู่พ้นโทษออกมาได้ร่วมกันค้ายาเสพติด แต่ถูกผู้เสียชีวิตหักหลัง จึงเป็นชนวนเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้น
  
หลังสอบสวนแล้วเสร็จ ตำรวจได้พาผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ พร้อมแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพกพาอาวุธปืนมาในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่เหตุอันควร ส่งตัวดำเนินคดี