เช้านี้ที่หมอชิต

รวบพี่น้อง ขับรถติดสติกเกอร์มูลนิธิกู้ภัยตบตา จนท. ลักลอบขนยาบ้า 8 หมื่นเม็ด

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบสองพี่น้องตีเนียน แต่งรถติดไซเรน แถมติดสติกเกอร์สัญลักษณ์กู้ภัยแห่งหนึ่งรอบคัน หวังตบตาเจ้าหน้าที่ แต่สุดท้ายไม่รอด พบขนยาบ้า 80,000 เม็ด

ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ และฝ่ายปกครองอำเภอทองผาภูมิ ร่วมกันจับผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย ที่บริเวณสามแยกทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

โดยพบรถกระบะคันหนึ่ง ติดสติกเกอร์ของหน่วยกู้ภัยทางหลวง ขับมาจากอำเภอสังขละบุรี มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่จึงเรียกเพื่อขอตรวจค้น พบนายสุทิน หลวงภิเภก อายุ 28 ปี เป็นคนขับและมีนายมนตรี หลวงภิเภก อายุ 36 ปี นั่งมาในรถโดยทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน

เมื่อสอบถามทั้งสองคน อ้างตัวว่า เป็นอาสาสมัครของมูลนิธิกู้ภัยทางหลวง ในพื้นที่อำเภอท่ามะกา ใช้เวลาช่วงวันหยุดขับรถมาตกปลาที่อำเภอสังขละบุรีและกำลังจะเดินทางกลับ แต่เจ้าหน้าที่รู้สึกผิดสังเกต จึงขอตรวจค้นรถจนพบยาบ้า 40 มัด รวม 80,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ใต้พื้นปูกระบะของรถ จึงคุมตัวทั้งสองคนไปสอบปากคำ  

ทั้งคู่สารภาพว่า นายเมย์ ชาวอำเภอท่ามะกา ได้จ้างให้ขับรถนำสินค้ามาส่งที่อำเภอสังขละบุรี จากนั้นให้ไปจอดรถทิ้งไว้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใกล้สะพานมอญ เมื่อถึงเวลานัดให้ขับรถกลับ เพื่อนำยาบ้าที่ซุกซ่อนมาในรถไปส่งให้กับนายเมย์ ที่บ้านในอำเภอท่ามะกา ต่อมาตำรวจขยายแต่สุดท้ายพบว่านายเมย์ได้ไหวตัวหลบหนีไปได้ ซึ่งหลังจากนี้จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป