เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มเสพยาขับรถกระบะหนีตำรวจ ไล่ชนดะรายทาง ค้นรถพบปืน - ยาบ้าจำนวนมาก

ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ช่วยกันจับตัว นายพิษณุ คงปราโมทย์ อายุ 34 ปี หลังถูกตำรวจสายตรวจเรียกตรวจค้น แต่กลับขับรถกระบะหลบหนี กระทั่งรถปีนเกาะกลางไปต่อไม่ได้ เหตุเกิดเมื่อเวลาตี 2 ที่ผ่านมา บนถนนประชาอุทิศ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ตรวจค้นภายในรถกระบะคันดังกล่าว พบยาบ้าอยู่ในคอนโซลหน้ารถ 93 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ ปืนขนาด .38 จำนวน 2 กระบอก และกระสุน 29 นัด ซ่อนไว้ใต้เบาะคนขับและที่วางเท้า

สอบสวนนายพิษณุให้การว่า เดินทางมาจากจังหวัดเพชรบูรณ์กับแฟนสาว เพื่อมาหาเพื่อนที่จังหวัดพิษณุโลก โดยเสพยาบ้ามาก่อน 2 เม็ด ขณะจอดรถอยู่ข้างทางมีตำรวจสายตรวจมาเรียกตรวจค้น ด้วยความตกใจเพราะเสพยามา พร้อมทั้งมียาบ้าและปืนอยู่ในรถ เลยรีบขับหนี และได้ชนกับรถที่วิ่งอยู่ตามรายทางหลายคัน กระทั่งเสียหลักปีนเกาะกลางไปต่อไม่ได้

ตำรวจแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย, มีปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายพิษณุเคยต้องคดีฆ่าผู้อื่นและเพิ่งพ้นโทษออกมาด้วย