7HDร้อนออนไลน์

ตรวจดีเอ็นเอ-เขม่าดินปืน เพื่อนร่วมงาน "หมวดบอล" คลี่ปมสังหารโหด

ความคืบหน้า คดีบุกยิง ร.ท. รุ่งเฉลิม พันธ์สวัสดิ์ อายุ 34 ปี นายทหารหัวหน้าหมวดดุริยางค์ทหาร มณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม เสียชีวิตในค่ายทหาร ล่าสุดวันนี้ ( 12 ก.พ.64 ) พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม สั่งการให้พนักงานสอบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจากมณฑลทหารบกที่ 210 นำทหารเพื่อนร่วมงานของ ร.ท.รุ่งเฉลิม รวม 23 คน มาตรวจเก็บดีเอ็นเอ และตรวจหาเขม่าดินปืน รวมถึงตรวจรอยนิ้วมือแฝงบนรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ไม่พบปลอกกระสุน ส่วนเส้นทางหลบหนีสันนิษฐานว่าเป็นประตูด้านหลังค่าย ที่สามารถขับขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีออกไปยังชุมชนภายนอกได้ โดยช่วงเกิดเหตุไม่มีเวรยาม ส่วนกล้องวงจรปิดด้านหน้าค่าย ไม่พบความเคลื่อนไหวคนร้าย และบริเวณจุดเกิดเหตุ กล้องวงจรปิดมีปัญหาจากระบบไฟฟ้าขัดข้อง และไม่มีไฟส่องสว่าง ซึ่งตำรวจกำลังเร่งสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี

สำหรับแนวทางการสอบสวน ตำรวจยังไม่ตัดทิ้งประเด็นใด ทั้งเรื่องปัญหาชู้สาว ยิงผิดตัว ขัดแย้งเพื่อนร่วมงาน รวมถึงความขัดแย้งภายในการทำงาน โดยคาดว่าผู้ก่อเหตุอาจเป็นคนใน เพราะรู้ช่องทางหลบหนี และความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี

ด้าน พ.อ.สถาพร บุญชู รอง ผบ.มทบ.210 นครพนม ได้นำเงินสด จำนวน 75,000 บาท ซึ่งเป็นเงินจากกองทุนสวัสดิการ ไปมอบให้กับ น.ส.กณิศฐ์ฐา พันธ์สวัสดิ์ ภรรยาของ ร.ท.รุ่งเฉลิม พร้อมยืนยันจะมีการช่วยเหลือตามขั้นตอน และสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับให้แก่ครอบครัว นอกจากนี้ มทบ.210 นครพนม พร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ เพื่อหาหลักฐานนำคนผิดมาลงโทษให้ได้

น.ส.กณิศฐ์ฐา เปิดใจว่าสามีไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งรุนแรงกับใคร และไม่เชื่อว่าจะการสังหารจะมาจากปมชู้สาว เพราะสามีเป็นคนรักครอบครัว แต่งงานกันมา 8 ปี มีลูกชาย 1 คน อายุ 6 ขวบ ทะเลาะกันแค่เรื่องเล็กน้อย โดยสามีเป็นนักดนตรี รู้จักคนเยอะ อาจมีผู้หญิงเข้ามาพูดคุยสนิทสนมบ้าง อาจทำให้ผู้ก่อเหตุเข้าใจผิด และอาจเป็นสาเหตุให้มีการยิงผิดตัว เพราะอาจไปเข้าใจว่าสามีไปยุ่งเกี่ยวเชิงชู้สาวกับฝ่ายหญิงที่มีแฟนอยู่แล้ว ส่วนปัญหากับเพื่อนร่วมงานและผู้บังคับบัญชาก็ไม่ใช่ปัญหารุนแรง โดยสามีเคยถูกตั้งกรรมการสอบ เรื่องการเบิกจ่ายใช้น้ำมัน ที่ไม่ตรงตามระเบียบ แต่มีการชี้แจงจบไปแล้ว และไม่ได้มีถูกลงโทษรุนแรง

ภรรยาของหมวดบอล บอกด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุในช่วงบ่ายได้ขับรถยนต์เข้าไปในเมืองนครพนมพร้อมกับสามี เพื่อไปรับลูกชายที่โรงเรียน กลับถึงค่ายเวลาประมาณ 19.00 น. จากนั้นได้ขับรถยนต์ไปส่งสามีที่หมวดดุริยางค์ทหาร เพื่อไปเคลียร์งาน และให้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้กลับบ้านพัก จากนั้นได้รับแจ้งว่าสามีถูกยิงเสียชีวิตระหว่างเดินทางกลับบ้านพัก