เช้านี้ที่หมอชิต

เบนซ์ เรซซิ่ง อ่วม ศาลอุทธรณ์เพิ่มโทษจำคุก 36 ปี 8 เดือน สมคบค้ายาเสพติด-ฟอกเงิน

เช้านี้ที่หมอชิต - ศาลอุทธรณ์นัดอ่านคำพิพากษา เพิ่มโทษ "เบนซ์ เรซซิ่ง" จำคุก 36 ปี 8 เดือน ในความผิดฐานฟอกเงินและสมคบค้ายาเสพติด

นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เดินทางมาที่ศาลอาญา โดยคดีนี้ได้มีการยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ปี 2560 ระบุพฤติการณ์สรุปว่าจำเลยทั้ง 3 คน คือ นายอัครกิตติ์ หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง และ 2 สามีภรรยา ได้เปิดบัญชีธนาคารเพื่อทำธุรกรรมทางการเงินเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพื่อปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สินและช่วยเหลือให้ นายณัฐพล นาคคำ และพวกซึ่งเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติด ไม่ต้องรับโทษ แต่หลังจากนั้นนายณัฐพลถูกจับตัวได้เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนปี 2559

พฤติกรรมพบว่านายณัฐพล คือโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของเบนซ์ เรซซิ่ง และ 2 สามีภรรยา เป็นจำนวน 53 ครั้ง รวมเป็นเงินกว่า 11 ล้านบาท โดยเงินส่วนหนึ่ง เบนซ์ เรซซิ่งได้นำไปซื้อรถหรูในหลายพื้นที่

จากนั้นวันที่ 7 กันยายนปี 2561 ศาลชั้นต้นได้พิพากษาให้จำคุกเบนซ์ เรซซิ่ง เป็นเวลา 8 ปี ในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน โดยยกฟ้องข้อหาสนับสนุน หรือช่วยเหลือหรือสมคบค้ายาเสพติด ก่อนที่ต่อมาเขาจะได้รับการประกันตัว

ล่าสุดวานนี้ (11 ก.พ.) ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้เพิ่มโทษ เบนซ์ เรซซิ่ง ลงโทษจำคุกรวม 36 ปี 8 เดือน ปรับ เป็นเงินกว่า 33 ล้านบาท โดยหลังฟังคำพิพากษา เบนซ์ เรซซิ่งมีสีหน้าเศร้าและสวมกอดแม่ พร้อมบอกว่าโทษสูงคงจะไม่ได้ประกันตัว แต่ไม่เป็นอะไรเพราะยังเหลือสู้อีก 1 คดี