เช้านี้ที่หมอชิต

ต้นสังกัดครูสาว หลอกสวมสิทธิโครงการรัฐ เตรียมส่งสำนวนการสอบสวนให้ ศธ.ขอนแก่น เอาผิด

เช้านี้ที่หมอชิต - ต้นสังกัดของครูผู้หญิง ที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลอกสวมสิทธิชาวบ้านในโครงการคนละครึ่ง และเราเที่ยวด้วยกัน เตรียมส่งสำนวนการสอบสวนให้ทางศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น เอาผิดทางวินัยแล้ว

ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 1 กล่าวถึงความคืบหน้าการสืบสวนข้อเท็จจริงการกระทำความผิดของครูผู้ช่วยโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น ผู้ต้องหาคดีกระทำความผิดเกี่ยวกับนโยบายของรัฐบาลตามโครงการคนละครึ่ง และเราเที่ยวด้วยกัน ว่าได้สั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงลงพื้นที่ตรวจสอบพยานหลักฐาน กำหนดกรอบการทำงานไว้ 7 วัน โดยคาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนการสืบสวนสอบสวนให้กับศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่นรับทราบเร็ว ๆ นี้ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนทางวินัย คือ ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดตามระเบียบ

ขณะนี้ได้มีคำสั่งให้ครูผู้หญิงมาช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 1 ส่วน ดร. อีกคนหนึ่งที่ถูกกล่าวหาร่วมกันกระทำความผิดนั้น อยู่ในเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 5

ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 1 กล่าวว่า จะร่วมกับทุกหน่วยงานเพื่อนำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมาย และทันทีที่ตำรวจประสานขอรับตัวครูที่ถูกกล่าวหาไปดำเนินคดี ก็พร้อมที่จะส่งตัวให้ และยืนยันว่าครูในฐานะเจ้าหน้าที่ของรัฐต้องเป็นที่ปรึกษาและแนะนำประชาชนในพื้นที่ ไม่ใช่มากระทำความผิดเสียเอง