เช้าข่าว 7 สี

บุรีรัมย์ฯ ดวลจุดโทษชนะ ท่าเรือฯ แชมป์เก่า ถึงถิ่น เข้ารอบ 8 ทีมฯ ช้างเอฟเอ คัพ

ฟุตบอลช้างเอฟเอ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่สนาม แพท สเตเดี้ยม การท่าเรือ เอฟซี แชมป์เก่า ชุดลายน้ำเงิน-ส้ม เปิดบ้านต้อนรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เกมนี้ตลอดเวลา 90 นาที ไม่มีประตูเกิดขึ้นเสมอกัน 0-0 ทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษไปอีก 30 นาที โดยในช่วงต่อเวลาพิเศษก็ยังทำอะไรกันไม่ได้จบ 120 นาที ต้องตัดสินหาผู้เข้ารอบด้วยการยิงลูกโทษที่จุดโทษ และเป็น ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตูของทีมเยือนเซฟลูกยิงของ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ เอาไว้ได้ ทำให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกมาเฉือนชนะจุดโทษ การท่าเรือ เอฟซี 9-8 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

คู่ต่อมา เมืองเลย ยูไนเต็ด ทีมจากไทยลีก 3 ชุดขาว ต้าน เชียงราย ยูไนเต็ด จากไทยลีกไม่ไหว แพ้ไป 2-5 โดย เชียงรายฯ ได้ประตูจากการทำแฮตทริกของ บิล โรซิมาร์ ในนาทีที่ 25, นาทีที่ 38 และ นาทีที่ 47 อีก 2 ประตูได้จาก อัครวินทร์ สวัสดี นาทีที่ 11 และ ชัยวัฒน์ บุราณ นาทีที่ 85 ส่วน เมืองเลยฯ ได้ประตูจาก จูเลียส โอโนนิวู นาทีที่ 13 และ อาบูล บังกา นาทีที่ 72 เชียงราย ยูไนเต็ด ผ่านเข้ารอบต่อไป

ส่วนอีกคู่ที่สนามที่สนามกีฬากลาง จังหวัดตราด ตราด เอฟซี ชุดแดง เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ เชียงใหม่ เอฟซี ทีมจากไทยลีกสอง 1-0 เจ้าถิ่นได้ประตูชัยจาก มงคล ทศไกร ในนาทีที่ 23 ช่วยให้ ตราด เอฟซี ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย