สนามข่าว 7 สี

สามีแทบช็อก พบศพภรรยาในห้องพัก คาดเสพเคนมผง

สามีแทบช็อก พบภรรยานอนเสียชีวิตในห้องพัก พร้อมอุปกรณ์เสพยา เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบว่าเป็น "เคนมผง" หรือไม่

ตำรวจ สน.ภาษีเจริญ พร้อมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช และกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ไปตรวจสอบที่อะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ย่านภาษีเจริญ หลังชายอายุ 39 ปี แจ้งว่าภรรยานอนเสียชีวิตอยู่ในห้องพัก เมื่อเข้าไปตรวจสอบ พบศพหญิงอายุ 42 ปี สวมชุดนอน สภาพใบหน้าขาวซีด ที่บริเวณข้อมือขวามีรอยเข็มฉีดยา และอุปกรณ์เสพยาเป็นหลอดพลาสติก เข็มฉีดยา และขวดน้ำตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับศพ

สามีผู้เสียชีวิต เล่าว่า ภรรยาเคยมีประวัติเสพยาเสพติดมาก่อน แต่ก็ได้พาไปบำบัดจนเลิกได้มา 1 ปีกว่าแล้ว แต่ระยะหลังภรรยามีอาการแปลก ๆ ไป ชอบขับรถกระบะออกไปข้างนอกตามลำพัง และคืนก่อนหน้านี้ (27 ม.ค.) ก็บอกว่าจะออกไปทำธุระ แต่พอกลับมาก็มีอาการแปลก ๆ จากที่พูดจาฉะฉาน กลับพูดติดอ่างจนน่าสงสัย

กระทั่งช่วงบ่ายวานนี้ (28 ม.ค.) หลังจากขึ้นไปทาสีบนห้องพักชั้น 4 เพื่อรับผู้เช่ารายใหม่ ก็ได้กลับมาดูภรรยาที่ห้องพัก ปรากฏว่าพบภรรยานอนแน่นิ่งอยู่บนที่นอน และมีอุปกรณ์เสพยาอยู่ข้างกาย จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบทันที

เบื้องต้น ตำรวจได้เก็บหลักฐานทั้งหมด โดยเฉพาะสารละลายที่เหลืออยู่ในเข็มฉีดยา และอุปกรณ์ ที่คาดว่าน่าจะเป็นสารเสพติด เพื่อนำไปตรวจว่าเป็นส่วนประกอบของเคนมผง หรือสารเสพติดชนิดอื่น ก่อนนำศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และสืบสวนขยายผลต่อไป