สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

นักศึกษาสาว แจ้งความถูกซ่อนกล้องแอบถ่ายในห้องน้ำ

ทีมข่าวเดินทางไปสอบถามผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิง อายุ 21 ปี และ 23 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดมหาสารคาม เธอเล่าว่าได้เช่าบ้านพักอยู่ในตำบลตลาด อำเภอเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม โดยเมื่อวันที่ 22 มกราคม ขณะที่เข้าห้องน้ำในบ้านเช่าของตัวเองสังเกตเห็นกระจกพลาสติกที่ติดอยู่กับผนังมีลักษณะนูนขึ้นมา อ้าออกจากผนัง พอดึงออกพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ติดอยู่กับแผ่นกระจกพลาสติกและเจาะรูพอดีกับกล้องไว้ประมาณ 3 มิลลิเมตร แต่โทรศัพท์มือถือแบตเตอรี่หมดไปแล้วซึ่งดูจากองศาของการติดตั้งเชื่อว่าหากใครที่เข้าทำธุระในห้องน้ำจะต้องถูกถ่ายไว้แน่นอน

เธอจึงนำโทรศัพท์ไปชาร์จแบตเตอรี่ เมื่อเปิดดูพบว่าภายในโทรศัพท์ไม่มีซิมการ์ด แต่มีการติดตั้งเปิดแอปพลิเคชันกล้องวงจรปิดออนไลน์ (Alfred Camera) โดยเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต WIFI ของที่บ้าน ซึ่งสามารถใช้โทรศัพท์เครื่องอื่นดูและบันทึกคลิปวิดีโอผ่านทางออนไลน์ได้ด้วย เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่ามีการเชื่อมต่อไปยังอีเมลของบุคคลหนึ่งซึ่งอีเมลนั้นเป็นชื่อแฟนหนุ่มของเพื่อน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมาหาที่บ้านพักประมาณ 3 ครั้ง จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นคนที่ซ่อนกล้องไว้ และติดตั้งไว้ไม่ต่ำกว่า 3 เดือน

ผู้เสียหายได้เดินทางไปที่บ้านพักของชายคนดังกล่าว เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยชายคนดังกล่าวยอมรับว่าโทรศัพท์เป็นของเขาจริง แต่จำไม่ได้ว่าลืมไว้ที่ไหน เพราะไม่ได้ใช้เครื่องนี้มานานแล้ว เธอจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะเรียกชายที่ถูกกล่าวหามาสอบปากคำแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป