เจาะประเด็นข่าวค่ำ

นุ๊ก สุทธิดา นัดเจรจาผู้เช่าบ้าน ลักลอบเปิดโรงงานเถื่อน – ย่องขนของกลาง

ช่วงบ่ายที่ผ่านมา นักแสดงสาวชื่อดัง “นุ๊ก” สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา พร้อมทนายความ ได้เดินทางมาที่ สน.วังทองหลาง หลังจากวันที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. นำกำลังบุกตรวจค้นบ้านเช่าหรูของเธอย่านลาดพร้าว จับ “นายอธิป ชุมพล” หรือตรีเพชร อายุ 25 ปี ผู้เช่าบ้านที่ลักลอบเปิดโรงงานย้อมสีผลิตถุงมือยางทางการแพทย์ปลอม ทำให้บ้านของเธอเสียหายหลายจุด ต่อมายังพบว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติดในบ้าน

กระทั่งวันที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมา นักแสดงสาวได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอเล่าเหตุการณ์เมื่อเธอกลับมาดูบ้านอีกครั้งก็พบรถกระบะปริศนาเข้ามาขนของออกจากบ้านขับสวนออกไป มีของกลาง เช่น เครื่องซักผ้าที่ใช้อบสีย้อมถุงมือยาง ซึ่งถูกอายัดเอาไว้ก็หายไปด้วย แต่ตำรวจยืนยันว่าไม่ใช่เจ้าหน้าที่เข้าไปขนของกลาง

วันนี้ (19 ม.ค. 64) จึงมีการนัดหมายผู้เช่าเข้ามาเจรจาทั้งเรื่องของค่าซ่อมบ้านที่ช่างได้เข้ามาประเมิน มูลค่าความเสียหายกว่า 5,000,000 บาท รวมถึงกรณีมีคนเข้ามาขนของในบ้าน โดยนักแสดงสาวระบุว่าผู้ที่เดินทางมาวันนี้ (19 ม.ค. 64) ไม่ใช่นายอธิป ผู้ต้องหาในคดีถุงมือยางทางการแพทย์ปลอมและเสพยาเสพติด แต่เป็นแม่ของนายอธิป ซึ่งเป็นคนเข้ามาติดต่อขอเช่าบ้านหลังนี้ผ่านนายหน้า จึงทำให้การตรวจสอบผู้เช่าไม่พบประวัติคดีความ

เบื้องต้นคู่กรณีระบุว่ายินดีชดใช้ค่าเสียหายเรื่องการซ่อมแซมบ้าน แต่ขอเจรจาเรื่องวิธีการก่อน เนื่องจากค่าใช้จ่ายสูง

ส่วนประเด็นที่มีคนนำรถกระบะเข้ามาขนของในบ้านของนักแสดงสาวหลังตำรวจบุกจับ แม่ของนายอธิป ยอมรับว่าคนที่เข้ามาคนของเคยเป็นลูกน้องของลูกชายและเคยอยู่ในบ้านจริง แต่อ้างว่ามีปัญหากันและลูกชายไม่รู้เห็นกับกระทำดังกล่าว

ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจรู้ตัวกลุ่มชายที่นำรถกระบะเข้ามาขนของและของกลางที่ถูกอายัดบางส่วนในบ้านของนุ๊ก สุทธิดาแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนถึงสาเหตุ โดยหลังจากนี้นักแสดงสาวเตรียมเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับตำรวจ บก.ปคบ. กรณีถูกใช้บ้านลักลอบเปิดโรงงานเถื่อนด้วย