เช้านี้ที่หมอชิต

คุมตัว อั๋น กีวี ค้นห้อง เก็บหลักฐานโยงคดีค้าเคนมผง พบประวัติพัวพันยาเสพติด

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจคุมตัว "อั๋น กีวี" ค้นห้อง เพื่อหาพยานหลักฐาน หลังพ่อค้ายาเสพติดรายย่อยซัดทอดเป็นตัวการผสมยาเสพติดสูตรใหม่ "เคนมผง" และนำไปจำหน่ายจนทำให้มีผู้เสียชีวิต พบก่อเหตุยิงแฟนสาวเพราะขัดแย้งยาเสพติดก่อนหลบหนี และมีประวัติพัวพันยาเสพติด

นายอมรเทพ เฉลิมวัฒน์ หรือ อั๋น กีวี ผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่า และเชื่อมโยงกับคดีค้ายาเสพติด เคนมผง ถูกตำรวจ สน.พหลโยธิน คุมตัวมาตรวจค้นห้องพักในซอยรัชดาภิเษก 36 พร้อมกับตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมขยายผลคดีเคนมผง โดยมีการนำสุนัขตำรวจ K9 ร่วมเข้าค้นด้วย

นายอมรเทพ หรือ อั๋น กีวี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาพยายามฆ่าและอาวุธปืน เนื่องจากเขาก่อเหตุใช้ปืนยิงแฟนสาวบาดเจ็บที่ห้องพัก ในซอยเสือใหญ่ ย่านรัชดา เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจยังมีพยานหลักฐานว่าเขาเชื่อมโยงกับคดีค้าเคนมผง เป็นผู้ที่ผสมยาเสพติดชนิดนี้ และนำมาจำหน่ายจนทำให้มีผู้เสียชีวิตในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร

นายอมรเทพ ยอมรับว่าเขาก่อเหตุยิงแฟนสาวของตัวเองบาดเจ็บจริง เพราะเมายาเสพติด หลังก่อเหตุจึงหลบหนีไปกบดานที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ก่อนจะถูกจับ แต่ปฏิเสธว่าตัวเองไม่ได้ผสมยาเสพติดสูตรใหม่ที่ชื่อ เคนมผง ส่วนยาเสพติดที่ใช้ ซื้อต่อมาจากคนอื่น

ขัดแย้งกับข้อมูลจากการสืบสวนของตำรวจ ที่พบว่านายอมรเทพ มีส่วนเชื่อมโยงคดีที่หญิงสาวอายุ 21 ปี และชายอายุ 23 ปี เสียชีวิตจากการใช้ยาเสพติดเคนมผง ในบ้านพักซอยเจริญราษฎร์ 7 เขตบางคอแหลม เมื่อวันที่ 10 มกราคม หลังตำรวจจับผู้ที่จำหน่ายยาเสพติดให้กับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ให้การซัดทอดว่า รับยาเสพติดมาจากนายอมรเทพ อีกทั้งยังพบว่านายอมรเทพ เป็นตัวการผสมสูตรเคมนมผง ก่อนนำมาจำหน่าย

ตำรวจระบุว่า นายอมรเทพเคยมีประวัติถูกจับดำเนินคดียาเสพติด และพ้นโทษเมื่อปี 2560 โดยพบว่าหลังจากพ้นโทษ ยังมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดต่อเนื่องมาโดยตลอด ขณะนี้เร่งสอบสวนเพื่อขยายผล หาความเชื่อมโยงในคดีที่มีผู้เสียชีวิตจากการเสพยาเคนมผงในพื้นที่อื่น ๆ ว่าเกี่ยวข้องกับนายอมรเทพ ทั้งหมดหรือไม่

ขณะที่การสืบสวนของตำรวจ ยังไม่พบว่านายอมรเทพ มีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งแข่งรถมิคาโดะ หนึ่งในเป้าหมายที่ตำรวจเฝ้าติดตาม เนื่องจากสมาชิกบางคนมีส่วนพัวพันกับยาเสพติดพื้นที่สายไหม โดยหลังสอบสวนอย่างละเอียด ตำรวจจะคุมตัวนายอมรเทพ ไปขออำนาจศาลฝากขัง

นอกจากการคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของนักเสพ ที่มีต้นตอมาจากยาเสพติดสูตรใหม่ เคนมผงแล้ว ตำรวจยังเร่งเดินหน้าสกัดจับผู้ที่ลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อป้องกันไม่ให้ยาเสพติดที่เป็นสารตั้งต้นเหล่านั้น ถูกนำมาผสมกันและจำหน่าย จนทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวอื่นในหมวด