เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สอบเข้ม อั๋น กีวี คาดเป็นตัวการผสมเคนมผง โยงคดีนักเสพเสียชีวิตพื้นที่วัดพระยาไกร

นายอมรเทพ เฉลิมวัฒน์ หรือ “อั๋น กีวี” อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาพยายามฆ่าและอาวุธปืน ถูกตำรวจนครบาลพหลโยธินคุมตัวมาสอบสวน เนื่องจากเขาก่อเหตุใช้ปืนยิงแฟนสาว บาดเจ็บ ที่ห้องพัก ซอยเสือใหญ่ ย่านรัชดาภิเษก เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา 

นอกจากนี้ตำรวจยังมีพยานหลักฐาน เชื่อมโยงว่า นายอมรเทพเป็นผู้ที่ผสมยาเสพติด ที่เรียกว่า “เคนมผง” มาจำหน่ายให้กับกลุ่มผู้เสพจนทำให้เสียชีวิตหลายคน ก่อนหนีไปกบดานที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ตำบลวังพิกุล อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ และถูกตำรวจชุดสืบสวน สน.วัดพระยาไกร นำกำลังบุกไปจับเมื่อวานนี้ (17 ม.ค.)

การจับนายอมรเทพ ตำรวจสืบสวนขยายผลมาจากคดีพบผู้หญิงอายุ 21 ปี และผู้ชายอายุ 23 ปี เสียชีวิตจากการใช้ยาเสพติด ในบ้านพักซอยเจริญราษฎร์ 7 แยก 4 เขตบางคอแหลม เมื่อวันที่ 10 มกราคม โดยพยานคดีนี้ให้ข้อมูลว่า หญิงสาวและชายคนดังกล่าว ซื้อยาเสพติด ที่รู้จักในชื่อ เคนมผง มาจากนางสาวกุลนที เอี่ยมลอย ตำรวจจึงติดตามจับนางสาวกุลนที ให้การซัดทอดว่า รับยาเสพติด มาจากนายอมรเทพ ที่พักอยู่ในซอยเสือใหญ่ ย่านรัชดาภิเษก ตำรวจจึงไปตามตัวแต่ไม่พบ เนื่องจากคืนวันที่ 10 มกราคม นายอมรเทพ ได้ก่อเหตุ ยิงแฟนสาวบาดเจ็บในห้องพัก และหลบหนีไป ปมเหตุมาจากเรื่องยาเสพติดเช่นกัน

จากการสอบสวนนายอมรเทพให้การรับสารภาพ คดียิงแฟนสาวบาดเจ็บ แต่ปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับการจำหน่ายเคนมผง ซึ่งขัดแย้งกับข้อมูลการสืบสวนของตำรวจที่พบว่า นายอมรเทพเป็นตัวการผสมสูตรเคมนมผง ก่อนนำมาจำหน่ายในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร จนทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย

ตรวจสอบประวัตินายอมรเทพ พบว่าเคยถูกจับดำเนินคดียาเสพติด และพ้นโทษเมื่อปี 2560 โดยพบว่าหลังจากพ้นโทษ นายอมรเทพยังมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดต่อเนื่องมาโดยตลอด หลังจากนี้ตำรวจจะเร่งสอบสวนเพื่อขยายผล หาความเชื่อมโยงในคดีที่มีผู้เสียชีวิตจากการเสพยาเคนมผงในพื้นที่อื่นๆ ว่าเกี่ยวข้องกับนายอมรเทพทั้งหมดหรือไม่  

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาตำรวจนำตัวนายอมรเทพไปตรวจค้นห้องพัก ซอยรัชดาภิเษก 39 หรือซอยเสือใหญ่ เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม  และวันพรุ่งนี้จะคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง ในคดีพยายามฆ่าและอาวุธปืน

สำหรับยอดผู้เสียชีวิตจากการเสพเคนมผงมี จำนวน 10 ราย ยังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 4 คน อยู่ใน ICU 2 คน

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวอื่นในหมวด