สนามข่าว 7 สี

คึกคัก! บรรยากาศงาน The Blue Carpet Show For Unicef ครั้งที่ 3 ศิลปินคนดังตบเท้าร่วมงานแน่น : สนามข่าวบันเทิง

เมื่อวานนี้ (17 ม.ค.) มีการจัดงาน "The Blue Carpet Show For Unicef" ครั้งที่ 3 ที่ช่อง 7HD ได้ชมกันแบบสด ๆ กันไปแล้ว บอกเลย แม้ว่าจะมีการจัดงานแบบ New Normal แต่ก็คึกคักมากทีเดียว

เหล่าศิลปินคนดังเข้าร่วมงานกันมากมาย งานนี้นอกจากจะได้ความสุขและความบันเทิงแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญด้วย เพราะมีการเปิดให้บริจาคเงินสมทบทุนช่วยเหลือโครงการต่าง ๆ ของยูนิเซฟ มี ไมค์ ภัทรเดช, มิน พีชญา, บอส ชนกันต์, โอ๊ต รัฐธีร์, บาส คอปเตอร์ และ คิมม่อน จาก SB Five หล่อกันมาเลย ซึ่ง 5 หนุ่ม ได้ร่วมกิจกรรม Star Call โทรศัพท์กลับไปขอบคุณผู้ร่วมบริจาคเงินในครั้งนี้ด้วย

สำหรับในทุกปีจะมีการถ่ายทอดเรื่องราวผ่าน VTR หนังสั้น ปีนี้ก็มีเช่นกัน ไมค์ ภัทรเดช เล่าถ่ายทอดเรื่องราวของศิลปินชาวอังกฤษ ที่ลงพื้นที่ประเทศเซียร์ราลีโอน ทวีปแอฟริกา เพื่อดูอัตราการเสียชีวิตของทารกแรกเกิด เพราะพื้นที่เขาห่างไกลจากโรงพยาบาล ทำให้การรักษาเข้าถึงยาก

ส่วน ต่อง สาวิตรี และ เป๊ก ผลิตโชค เป็นการลงพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อศึกษาโอกาสทางการศึกษาของเด็กที่อยู่ห่างไกล ซึ่งของ ต่อง สาวิตรี ที่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ส่วนของ เป๊ก ผลิตโชค ที่ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ที่ครอบครัวอยู่ด้วยความยากลำบาก ไม่มีแม้แต่ที่อยู่อาศัย ต้องอาศัยภายใต้เล้าไก่

ซึ่งทั้ง 3 คน ก็รู้สึกดีใจที่ได้เป็นกระบอกเสียงบอกต่อความยากลำบากนี้ให้กับสังคมได้ช่วยเหลือกัน

ยังมีอีกหนึ่งหนังสั้น ที่ถ่ายทอดโดย ท่านอานันท์ ปันยารชุน นำเสนอเรื่องราวของเด็ก ๆ ในเซียร์ราลีโอน ที่ต้องทำงานเสี่ยงเพื่อหาเงินประทังชีวิต

ส่วนความบันเทิงอัดแน่นไปด้วยโชว์ มีโชว์จาก Super Valentine, สาวสาวสาว, มิว ศุภศิษฏ์ ที่มาพร้อมสีผมใหม่หล่อเท่ รวมถึง คู่จิ้นเบบี๋ อ๊อฟ-กัน ด้วย

งานนี้ตลอดระยะเวลาถ่ายทอดสด 2 ชั่วโมง กับการเปิดรับบริจาค เราได้เงินไปถึง 27,617,000 บาท แต่ยังรับบริจาคได้ต่อ ใครบริจาคไม่ทันในรายการก็สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.unicef.or.th