เช้านี้ที่หมอชิต

รวบ อั๋น กีวี ผสมสูตรเคนมผง ลักลอบจำหน่ายวัยรุ่น หลังหนีกบดาน จ.เพชรบูรณ์

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามจับ "อั๋น กีวี" ผู้ต้องหาผสม "เคนมผง" ลักลอบจำหน่ายให้วัยรุ่น จนทำให้คนเสพเสียชีวิต หลังหลบหนีไปกบดานที่จังหวัดเพชรบูรณ์

ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร เข้าควบคุมตัว นายอมรเทพ เฉลิมวัฒน์ หรือ อั๋น กีวี อายุ 33 ปี ภายในบ้านพักแห่งหนึ่ง ในอำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ เนื่องจากตำรวจพบว่าเป็นผู้ที่ผสมยาเสพติดที่เรียกว่า เคนมผง มาจำหน่ายให้กับกลุ่มผู้เสพจนมีบางคนเสียชีวิต

โดยในที่เกิดเหตุพบของกลางซองพลาสติกใส และเครื่องชั่ง จากนั้นได้ควบคุมตัวมาสอบสวน โดยผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ได้เป็นผู้ผสมเคตามีนกับตัวยาอื่น แต่รับมาจากคนอื่น และจะให้เพื่อนนำไปจำหน่าย แต่ตำรวจเชื่อว่านายอมรเทพเป็นผู้ผสมยาเอง

สำหรับคดีนี้ตำรวจได้ขยายผลมาจากการที่พบผู้หญิงอายุ 21 ปี และผู้ชายอายุ 23 ปี เสียชีวิตในบ้านพักย่านบางคอแหลม เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา และได้สอบสวนพยานจนทราบว่าผู้เสียชีวิตได้ซื้อยาเคนมผงมาจาก นางสาวกุลนที เอี่ยมลอย ซึ่งถูกจับไปแล้วก่อนหน้านี้ และทราบว่ารับยาเคนมผง มาจากนายอมรเทพ

โดยเมื่อวันที่ 10 มกราคม นายอมรเทพได้ก่อเหตุยิงแฟนสาวได้รับบาดเจ็บในห้องพักแล้วหลบหนีไป เนื่องจากคิดว่าแฟนสาวนำยาเสพติดไปขายให้คนอื่น จึงเป็นอีกคดีที่ศาลอาญาออกหมายจับ

ตำรวจสืบสวนทราบว่านายอมรเทพ เคยถูกจำคุกเมื่อปี 2548 และพ้นโทษเมื่อเดือนมกราคม 2560

วันนี้ (18 ม.ค.) ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะแถลงข่าวความคืบหน้าในคดีนี้ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เวลา 11.00 น.