สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เตรียมออกหมายจับผู้ค้ายาเสพติด 4 คน ย่านโชคชัย

คดีเคนมผงที่มีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นในหลายท้องที่ หลังตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานหาความเชื่อมโยงได้แล้ว ก็เตรียมออกหมายจับผู้ค้ายาเสพติด 4 คน ในพื้นที่ สน.โชคชัย ขณะที่เมื่อคืนนี้ตำรวจสืบสวนนครบาลก็นำตัวเอเยนต์รายหนึ่ง ที่ต้องสงสัยว่าจะเป็นคนผสมเคนมผงไปส่ง สน.พหลโยธิน ดำเนินคดี ลงสนามข่าวนี้กับคุณธนนันท์ วงศ์วศวัฒน์

แม้ตำรวจจะมีเบาะแสต้องสงสัยว่าแก๊งรถซิ่ง "มิคาโดะ" จะเกี่ยวข้องกับการจำหน่ายยาเสพติด เกี่ยวพันไปถึงเคนมผง ที่ทำให้ผู้นำไปเสพเสียชีวิต แต่จากพยานหลักฐานที่มี พบว่ายังไม่เพียงต่อการออกหมายจับผู้ต้องสงสัยในแก๊งดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามจากพยานหลักฐานคดีการเสียชีวิต 2 ศพ อาการสาหัส 1 คน จากการเสพยาเสพติดในพื้นที่ สน.โชคชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ก็ระบุว่า เร็ว ๆ นี้ จะมีการออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 3-4 คน

ส่วนความคืบหน้าการเสียชีวิตจาก "เคนมผง" รายล่าสุด ที่เป็นพนักงานบาร์น้ำในผับย่านท่าข้าม ซึ่งเสียชีวิตภายในคอนโดมิเนียม ซอยเอกชัย 32 หลังไปปาร์ตีเสพยากันที่ย่านอ่อนนุช เบื้องต้นตำรวจได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และพยานแวดล้อม พบว่าวันเกิดเหตุไปมั่วสุมเสพยากัน 5 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 3 คน ก่อนจะมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 คน อาการสาหัสอีก 1 คน และพบว่าเชื่อมโยงกับผู้ต้องหาคดีอาวุธปืนในพื้นที่ สน.บางกอกใหญ่

ขณะที่วานนี้ญาติของผู้เสียชีวิตในคดีล่าสุดนี้ ก็ไปติดต่อขอรับศพผู้เสียชีวิตที่นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า และญาติได้ปฎิเสธที่จะตอบคำถามใด ๆ กับสื่อมวลชน

ส่วนความคืบหน้าการขยายผลเคนมผง พื้นที่ สน.วัดพระยาไกร เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ตำรวจสืบสวนนครบาล 5 ได้นำหมายศาลไปจับกุม นายอมรเทพ เฉลิมวัฒน์ หรือ อั๋น ผู้ต้องหาเครือข่ายค้าเคนมผง ได้ที่ห้องพักไม่มีเลขที่ ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ตำบลวังพิกุล อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมของกลางซองพลาสติกใส และเครื่องช่างน้ำหนักดิจิทัล หลังพบข้อมูลว่า นายอมรเทพเกี่ยวข้องกับการรับยาเสพติดมาผสมเป็นเคนมผง แล้วนำไปจำหน่ายต่อให้กับลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ

ซึ่งจากการสืบสวน นายอมรเทพ รับว่าเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดจริง แต่ไม่ได้ทำการผสมเคนมผงขึ้นมาเอง โดยอ้างว่าไปรับมาจากผู้อื่นอีกทอด ส่วนยาเสพติดที่รับมาได้ให้ นางสาวกุลนที เอี่ยมลอย หรือ ฝน นำไปขายต่อให้กับผู้เสียชีวิตในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร นอกจากนี้ยังยอมรับด้วยว่า เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ได้ก่อเหตุยิงแฟนสาวตัวเอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในซอยรัชดาภิเษก 36 เนื่องจากเข้าใจว่าแฟนสาวตนเองได้ขโมยยาเสพติดไปจำหน่ายให้ผู้อื่น ก่อนจะหลบหนีไปกบดานตัวกับเพื่อนที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การนี้ทั้งหมด และเตรียมขยายผลสืบสวนต่อ