เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หญิงขับรถยนต์ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งพุ่งชนร้านริมทางเสียหาย 4 ร้านรวด เจ็บ 2 คน

กล้องวงจรปิดจับภาพขณะรถยนต์สีดำ กำลังเลี้ยวออกมาจากแยก จากนั้นพุ่งชนไปที่ร้านค้าริมทาง สร้างความตกใจให้กับผู้พบเห็น

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุม บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน จะเห็นว่าขณะที่รถยนต์สีดำ กำลังเลี้ยว มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขี่ตัดหน้า จากนั้นรถยนต์จึงพุ่งไปชนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หลายคัน ก่อนพุ่งชนร้านค้าริมถนน

โดยกล้องอีกมุมจะเห็นว่า พ่อค้าแม่ค้า และคนที่มาเลือกซื้อของต่างกระโดดหนีกันจ้าละหวั่น ก่อนที่รถจะพุ่งชนจนแม่ค้าบางคนล้มลง ข้าวของเสียหาย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 08.30 น. ที่ผ่านมา (17 ม.ค.) บริเวณ ร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า 2 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.หนองขาม เข้าตรวจสอบพบรถยนต์สีดำจอดชนป้ายสัญญาณจราจร โดยมีรถจักรยานยนต์ถูกชนล้มติดอยู่ทั้งด้านหน้า และท้ายรถยนต์ จำนวน 2 คัน ในที่เกิดเหตุยังพบข้าวของที่พ่อค้าแม่ค้านำมาขายตกกระจายเกลื่อนพื้น รถเข็นขายของเสียหาย จำนวน 4 ร้าน คือ ร้านขายข้าวแกงปักษ์ใต้, ร้านขายพวงมาลัย, ร้านขายแซนวิส และร้านขายอาหารอีสาน แม่ค้าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน ส่วนหญิงอายุ 39 ปี พนักงานบริษัทในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง คนขับรถยนต์ยืนอยู่ด้วยอาการตกใจ
                  
เธอ บอกว่า กำลังจะไปทำงาน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นสามแยก จึงค่อยๆ เลี้ยวรถออกไปอย่างช้าๆ แต่จู่ๆ ก็มีรถจักรยานยนต์พุ่งตัดหน้า ทำให้เธอตกใจพยายามจะเหยียบเบรก แต่กลับไปเหยียบคันเร่ง จึงพุ่งเข้าชนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ และร้านค้าที่ขายของอยู่หน้าตลาดสดอย่างที่เห็น

หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะยืนขายของอยู่กับแฟน เห็นรถพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ จากนั้นรถก็พุ่งตรงมาทางร้าน ตอนนั้นจึงรีบกระชากตัวแฟนออกมา ทำให้แฟนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ถ้าดึงออกมาไม่ทันคงไม่รอดแน่ ส่วนข้าวของในร้านก็เสียหายทั้งหมด แต่ไม่อยากโทษใคร เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้

หลังจากนี้ตำรวจจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะนำตัวคนขับรถยนต์ และพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบปากคำ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป