อาทิตย์ติดข่าว

แทบอาเจียน! แมลงสาบโผล่ในข้าวหมูทอด

เรื่องต่อไปนี้ ต้องขออภัยคุณผู้ชมที่กำลังทานอาหารมื้อเที่ยงกันอยู่ พอดีว่ามีสาวคนหนึ่งสั่งข้าวหมูทอดร้านดัง ย่านตลาดพลู ผ่านแอปพลิเคชั่นออนไลน์ แต่กลับได้ของแถมมาด้วย ชนิดที่ว่าอวสานข้าวหมูทอดไปเลย

ผู้โพสต์รายนี้บอกว่า ไม่คิดว่าชีวิตต้องมาโดนอะไรแบบนี้ สั่งข้าวหมูทอดร้านนึงผ่าน Grab เรากินแบบไม่ได้เทน้ำจิ้มออกจากถุง แกะยางแล้วม้วนปากถุงลง กินได้ไปครึ่งหนึ่งแล้ว ตักน้ำจิ้มขึ้นมาเห็นเป็นก้อน ๆ ก็นึกว่ากระเทียม แหม ดีสิชอบอยู่แล้วด้วย รีบตักเข้าปากเคี้ยวพอกรุบกริบ อ้าว ทำไมรสชาติมันคล้ายแมลงทอด ทะแม่ง ๆ แบบนี้ ก็เลยรีบคายออกมา

เห็นปีเตอร์ชัด ๆ เต็มร่าง มันคือ แมลงสาบ จากนั้นคืออ้วกแบบไม่หยุด พอมาเล็งในถุงน้ำจิ้มให้ถนัด ๆ ใช่เลย ส่วนที่ขาดหายไป คือ ส่วนที่ฉันเคี้ยวไปในปากแล้ว รสชาติแห่งแมลงสาป ยังหลอนอยู่เลยตอนนี้ แย่ไปกว่านั้น คือ แมลงสาบสด ไม่ได้ผ่านความร้อน เครื่องในยังสดจี๋ มะณีจ๋าอยู่เลย

งานนี้ชาวเน็ตเห็นแล้วก็แทบพุ่งเช่นกัน บางคนก็เล่าประสบการณ์ตรงให้ฟังว่า เคยเจอเหมือนกัน แต่โชคดียังไม่ได้เอาเข้าปาก กับมีบางคนเจอปีเตอร์มาแบบครึ่งตัว ก็คิดว่ากระเทียมเหมือนกัน สุดท้ายมันไม่ใช่ ออกหมดเลยจ้า ขณะที่ หลายคนก็แนะนำให้เอาเรื่องทางร้านให้ถึงที่สุด ไม่รักษาความสะอาดแบบนี้ แล้วทีนี้ก็มีเกมส์ทายชื่อกันสิ ว่่าเป็นร้านโน้น ร้านนี้หรือเปล่า

ล่าสุด เจ้าของโพสต์ได้ออกมาบอกว่า มีเจ้าของร้านข้าวหมูทอด 2 เจ้าแถวตลาดพลู ติดต่อเข้ามา ปฎิเสธว่าไม่ใช่ร้านเขานะ คือ แต่ก็เราก็ไม่อยากจะเอ่ยชื่อร้านที่เจอแมลงสาบ มันละเอียดอ่อนในแง่กฎหมาย เอาเป็นว่า ไม่ใช่ 2 ร้านนี้ล่ะกัน เจ้าของร้านเขาไม่สบายใจ ก็เลยให้เราแจ้งไว้

สุดท้ายนี้ ที่โพสต์ไม่ได้จะมาดิสเครดิตใคร แค่อยากให้ทุกคนกินอะไรก็ดูให้ดี ๆ ก่อน และก็อยากให้ร้านค้าใส่ใจเรื่องความสะอาดให้มากกว่านี้ รู้แหละว่าคงไม่ได้ตั้งใจ เราไม่ได้ต้องการให้ร้านเจ๊ง หรือไปต่อไม่ได้ เศรษฐกิจแบบนี้เราเข้าใจคนทำมาหากินนะ แต่ก็อยากให้เข้าใจความรู้สึกลูกค้าด้วย เจอแบบนี้ก็หลอนทีเดียว ตอนนี้ยังกินอะไรไม่ลงด้วยซ้ำ