อาทิตย์ติดข่าว

บุกจับนักพนัน ไม่สวมหน้ากากอนามัย จ.บุรีรัมย์

มีการบุกจับกุมนักพนัน ที่ลักลอบเล่นการพนัน โดยไม่มีการสวมหน้ากากอนามัย

บุกจับนักพนัน ไม่สวมหน้ากากอนามัย จ.บุรีรัมย์
เป็นภาพที่มีการบันทึกไว้ได้ ขณะตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้าจับกุมนักพนัน 6 คน ที่ลักลอบเล่นการพนัน ภายในบ้านพักกลางทุ่ง ตำบลเจริญสุข อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ โดยนักพนันต่างแตกกระเจิง และวิ่งหนีออกจากบ้าน แต่ถูกจับกุมตัวไว้ได้ เป็นหญิง 2 คน และเร่งติดตามจับกุมนักพนันที่เหลือ

ตำรวจระบุว่า พบของกลางเป็นไพ่ และผ้าปูสำหรับรองเล่นไพ โดยนักพนันไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย ทำให้เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 จึงดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกับพวกที่หลบหนี ลักลอบเล่นการพนันไพ่ โดยผิดกฎหมาย มั่วสุมโดยไม่มีสิ่งป้องกันตนเอง ซึ่งถือว่าเป็นความผิด ตาม พรก.ฉุกเฉิน และร่วมกันชุมนุม ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ ซึ่งนักพนันขอยื่นประกันตัว โดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด คนละ 5,000 บาท ตำรวจยังเตรียมนำตัวนักพนัน ไปส่งฟ้องศาลจังหวัดนางรอง ในวันพรุ่งนี้ (18 ม.ค.)

บุกทลายบ่อนการพนัน ภายในรีสอร์ต จ.เชียงใหม่
จังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจ และฝ่ายปกครอง บุกทลายบ่อนการพนัน ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง อำเภอสันทราย พบนักพนัน 33 คน เป็นชาย 13 คน และหญิง 20 คน โดยมีชาวกัมพูชา 3 คน พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์เล่นพนันหลายรายการ ซึ่งมีหญิงสาว อายุ 33 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของสถานที่เล่นการพนันดังกล่าว 

ตำรวจได้แจ้งข้อหา ลักลอบเล่นการพนัน ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน และร่วมกันชุมชน ทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19