อาทิตย์ติดข่าว

หนีไม่พ้น! จับหนุ่มอ้างเป็น ร.ต.อ.หลอกสาวโอนเงิน

ตำรวจกองปราบปราม จับกุมหนุ่มอายุ 33 ปี แต่งเครื่องแบบแอบอ้างตัวเป็นร้อยตำรวจเอก หลอกหญิงสาวโอนเงิน แถมยังอ้างว่าสามารถฝากเข้ารับราชการได้อีก สุดท้ายหนีไม่พ้น

ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม จับกุมนายสมบัติ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานหรือรับของโจร โดยไปจับกุมได้ที่อำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม

พฤติการณ์ของคดี คือ เมื่อเดือนตุลาคม 2563 นายสมบัติได้ไปขโมยเครื่องแบบตำรวจของนายตำรวจคนหนึ่ง ภายในบ้านพักข้าราชการตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร หลังจากนั้นช่วงเดือนธันวาคม 2563 - มกราคม 2564 ได้นำเครื่องแบบตำรวจไปสวมใส่และถ่ายภาพโพสต์ลงโซเชียล แอบอ้างเป็นตำรวจยศร้อยตำรวจเอก พูดคุยกับหญิงสาวเพื่อหลอกลวงเอาทรัพย์สิน และยังแอบอ้างว่า สามารถพาหญิงสาวเข้ารับราชการตำรวจได้ โดยเรียกเก็บค่าดำเนินการ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถฝากเข้ารับราชการได้ จึงไปแจ้งความกับตำรวจ ก่อนศาลจะอนุมัติออกหมายจับ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีไปอยู่ในพื้นที่อำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม จึงติดตามจับกุมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ทั้งนี้ หากมีผู้เสียหายรายใดถูกผู้ต้องหาหลอกลวงอีก สามารถไปแจ้งความร้องทุกได้ที่ สภ.ชะอำ หรือ กองบังคับการปราบปราม