อาทิตย์ติดข่าว

จ่อออกหมายจับ 4 ผู้ค้ายาย่านโชคชัย ทำนักเสพเสียชีวิต 2 คน

ตำรวจเตรียมออกหมายจับผู้ค้ายา 4 คนในพื้นที่ สน.โชคชัย หลังขายเคนมผง ทำให้ผู้เสพเสียชีวิต 2 คน และอาการโคม่า 2 คน ส่วนผู้เสียชีวิตรายล่าสุดในพื้นที่จอมทอง ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวหญิงสาว 3 คนที่ร่วมปาร์ตีเสพยามาสอบปากคำหาความชัดเจน

ความคืบหน้าคดี เคนมผง ในพื้นที่ สน.โชคชัย พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า พนักงานสอบสวนเตรียมไปขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับผู้ค้ายาเสพติด 4 คน แต่พยานหลักฐานที่มีอยู่ในขณะนี้ ยังไม่เชื่อมโยงไปถึงแก๊งรถซิ่ง มิคาโดะ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจำหน่ายยาเสพติด

ส่วนความคืบหน้าการเสียชีวิตจาก เคนมผง รายล่าสุด ที่เป็นพนักงานบาร์น้ำ อยู่ในผับย่านท่าข้าม เสียชีวิตภายในคอนโดมิเนียม ซอยเอกชัย 32 หลังไปปาร์ตีเสพยาที่ย่านอ่อนนุช เบื้องต้นได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์แล้ว 2 ปาก พบว่า วันเกิดเหตุไปมั่วสุมเสพยากัน 5 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 3 คน ก่อนจะมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 คน อาการสาหัสอีก 1 คน ซึ่งจากคำให้การ พบว่าเชื่อมโยงกับผู้ต้องหาคดีอาวุธปืนในพื้นที่ สน.บางกอกใหญ่

โดยผู้เสพยากลุ่มนี้มีการนัดเสพยากับเป็นระยะ ๆ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียมย่านจรัญสนิทวงศ์ 13 หรือพื้นที่อื่น ๆ โดยเฉพาะพื้นที่เกิดเหตุย่านสุขุมวิท 93 ซึ่งขณะนี้ได้ให้ตำรวจนครบาล 5 และ สน.พระโขนง ลงพื้นที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้นพบวัตถุต้องสงสัยผงสีขาว ในคอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุ นำไปตรวจพิสูจน์เปรียบเทียบกับผงสีขาวที่แฟนสาวของผู้ตายนำมามอบให้ตำรวจ ว่าเป็นชนิดเดียวกันหรือไม่ มีองค์ประกอบอย่างไร แต่เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นเคนมผง แต่ยังไม่ชี้ชัดว่าเป็น ชนิดเดียวกับเคนมผง ในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร ทั้งนี้ยังอยู่ระหว่างเรียกพยานที่อยู่ในห้องมาสอบปากคำ

เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อหากับใคร และยังต้องรอผลชันสูตรพลิกศพ ผลตรวจสารเสพติดก่อน ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้ (17 ม.ค.) ครอบครัวของผู้ตายก็จะไปติดต่อขอรับศพที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช