สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

พบผู้เสียชีวิตอีก 1 คน คาดเสพเคนมผง

เหตุการเสียชีวิตจากการเสพยาเสพติด รายล่าสุด เกิดกับชายหนุ่มอายุ 23 ปี ซึ่งทำงานในผับย่านท่าข้าม โดยชายคนดังกล่าวเสียชีวิตในห้องพัก ในคอนโดมิเนียมย่านจอมทอง สภาพศพพบว่า ปากเขียวซีด ตามร่างกายไม่พบบาดแผล แต่เจ้าหน้าที่พบซองพลาสติกขนาดเล็ก บรรจุผงคล้ายสารเสพติด จึงนำไปตรวจสอบ

โดย พลตำรวจตรี จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเสียชีวิต ได้ไปเยี่ยมเพื่อนที่เสพเคนมผงเกินขนาด และพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านย่านอ่อนนุช จนกระทั่งช่วงเย็นได้กลับมายังที่พัก โดยพยานที่เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย ให้การว่าพบผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพอ่อนแรง เหมือนคนไม่มีสติ จนต้องช่วยพยุงนำตัวกลับขึ้นห้องพัก จนกระทั่งมีผู้ไปพบอีกครั้งว่าเสียชีวิตแล้ว จากข้อมูลของแพทย์ที่ไปตรวจในเบื้องต้น คาดว่าอาจเกิดจากการเสพสารเสพติดเกินขนาด แต่จะเกิดจากการเสพเคนมผง หรือ เคทะเลทราย หรือเคค็อกเทลชนิดอื่น ต้องรอผลการชันสูตรของแพทย์ รวมถึงจะเรียกตัวคนใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิตมาสอบสวน ว่าผู้เสียชีวิต มีความเกี่ยวพันกับยาเสพติดใดมาก่อนหรือไม่  

ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับคดีการเสพเคค็อกเทลสูตรต่างๆ ในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร และ สน.โชคชัย ที่ตำรวจมีข้อมูลว่าไปเกี่ยวพันกับแก๊งรถซิ่ง "มิคาโดะ" พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า มีสมาชิกระดับหัวแถว และเครือข่าย ประมาณ 6 - 10 คน มีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลว่าเกี่ยวข้องกับสูตรเคนมผง หรือ เคทะเลทราย หรือไม่ คาดว่าในสัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจน ส่วนเรื่องที่หัวหน้าแก๊งออกมาปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดสูตรใหม่นั้น อย่างน้อยตำรวจก็มีข้อมูลว่าแก๊งรถซิ่งแก๊งนี้ เกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเค และยาบ้า ซึ่งที่ผ่านมา ตำรวจได้ดำเนินคดีกับสมาชิกแก๊ง จนต้องหลบออกจากพื้นที่ไป ทั้งนี้ หากมีการรวบรวมพยานหลักฐานได้ชัดเจน ก็จะเข้าจับกุมสมาชิกในแก๊งที่เกี่ยวพันกับยาเสพติดทันที

สำหรับคดีการเสพเคนมผง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในพื้นที่ สน.โชคชัย ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้วหลายปาก คาดว่าในสัปดาห์หน้าจะสามารถออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าวได้ 1 คน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้