ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 16 ม.ค.64

พรุ่งนี้จะมีลมหนาวอีกระลอก แพร่ลงมาปกคลุมตอนบนของไทย ทำให้หลายพื้นที่อากาศหนาวเย็นลง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

พรุ่งนี้ ถึง 20 มกราคม จะมีลมหนาวกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกจากจีน แผ่มาปกคลุมตอนบนของไทย ซึ่งจะทำให้มีอากาศหนาวเย็น กับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และ ภาคใต้ ก็จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น มีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 12-17 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 5-12 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็น กับ มีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่เช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 15-18 องศาเซลเซียส ยอดภู อากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 6-13 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 17-20 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 18-22 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ตั้งแต่สุราษฎร์ธานีขึ้นมา จะมีอากาศเย็นในตอนเช้า และมีฝนได้ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ส่วนมากจะตกที่ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน ตกได้ที่ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังมีอากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21-22 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส