ห้องข่าวภาคเที่ยง

ส่งฟ้องผู้ต้องหาเปิดเล่นพนันออนไลน์ที่ จ.ระยอง / ให้ตำรวจจันทบุรีที่เล่นพนันออกจากราชการไว้ก่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้นำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 9 คน ที่ลักลอบเปิดให้เล่นการพนันออนไลน์ ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง พร้อมของกลางเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 12 เครื่อง, คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก จำนวน 3 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 15 เครื่อง

ตำรวจกองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้นำตัวผู้ต้องหา ส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบาย ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยตรง หรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นพนันเอาทรัพย์สินกันทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาต

จากนั้นผู้ต้องหาได้มีการยื่นขอประกันตัวกับพนักงานสอบสวน โดยใช้เงินสดเป็นหลักทรัพย์ คนละ 20,000 บาท ซึ่งพนักงานสอบสวน อนุญาตให้มีการประกันตัวไป

พนักงานสอบสวนยังได้นัดหมายให้ผู้ต้องหา จำนวน 9 คน เดินทางไปยังศาลแขวงระยอง พร้อมนำสำนวนการสอบสวน ในคดีลักลอบเปิดให้เล่นการพนันออนไลน์ ทำการส่งฟ้อง ตามขั้นตอนของกฎหมาย

ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จังหวัดจันทบุรี จับกุมนักพนัน จำนวน 7 คน ที่ลักลอบเล่นการพนันประเภทไพ่ ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ตรอกเมตตา อำเภอเมือง เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2563 โดยพบว่า มีตำรวจร่วมเล่นพนัน จำนวน 2 นายคือ ร้อยตำรวจเอกอำพัน บุญค้ำ รองสารวัตร งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองจันทบุรี และ สิบตำรวจโทณัชนน แนวตัน ผู้บังคับหมู่ งานสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรีนั้น
พลตำรวจตรีจรัล จิตเจือจุน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี มีคำสั่งให้ตำรวจ 2 นาย ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อรอฟังผลการสอบสวนพิจารณาทางวินัย ซึ่งผู้ถูกสั่งให้ออกจากราชการ มีสิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ต่อ กตร.ได้ภายในเวลา 30 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง